Phương Anh: Không gặp bất lợi với danh hiệu Á hậu khi đi thi Hoa hậu Quốc tế

12/12/2022 09:15 GMT+7

Á hậu Phương Anh cho biết cô trong tâm thế 'chiến đấu' hết mình tại Hoa hậu Quốc tế 2022.

Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 giữ tâm lý thoải mái khi lên đường sang Nhật Bản

FBNV

Tôi không nghĩ nhiều về chuyện kết quả

* Xin chào Phương Anh, bạn đã chuẩn bị những gì cho hành trình tại Hoa hậu quốc tế 2022?

- Á hậu Phương Anh: Ngoài những chuẩn bị về trang phục, kỹ năng trang điểm, catwalk… tôi có đi học về tư duy của các cuộc thi sắc đẹp với một huấn luyện viên người Mỹ. Cô ấy là beauty blogger và thường chia sẻ về các cuộc thi nhan sắc, trước đó, cô ấy cũng từng tham gia Miss USA. Trong thời gian học, tôi được hướng dẫn nhiều kỹ năng ứng xử, chỉnh sửa phát âm cũng như những tip để ghi điểm với ban giám khảo trong suốt thời gian đồng hành với cuộc thi. Bên cạnh đó, tôi còn siết body, học tiếng Nhật và học thêm một môn tài năng. Mặc dù cuộc thi Hoa hậu Quốc tế không có vòng thi tài năng nhưng tôi nghĩ những ngày đồng hành mình sẽ phải đi giao lưu nên tôi đã học thổi sáo. Bộ môn này giúp tôi có thể dễ dàng đem theo nhạc cụ cũng như kết nối với mọi người bằng âm nhạc. Tôi đã học thổi một số bài tiếng Nhật.

* Thời gian chờ đợi để “chinh chiến” khá lâu có khiến bạn nôn nóng hay nản chí không?

- Thật sự 2 năm là thời gian khá dài, tuy nhiên, trong giai đoạn đó, bên cạnh việc chuẩn bị cho Hoa hậu Quốc tế 2022, tôi thực hiện một số kế hoạch khác. Nhưng tất cả đều bổ trợ việc đi thi như học thạc sĩ và theo đuổi con đường MC, biên tập viên ở đài VTV.

Trước hai tháng đi thi, Phương Anh bắt đầu cho thấy sự biến hóa đa dạng trong phong cách

FBNV

* Có thời gian chuẩn bị dài, fan sắc Việt đặt nhiều kỳ vọng ở Phương Anh. Bạn cảm thấy như thế nào khi đối diện với chuyện này?

- Cách đây nửa năm, mọi người mong muốn tôi phải có sự thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên, tôi dàn trải công tác chuẩn bị và có những hoạt động khác, dù không phải trực tiếp nhưng nó vẫn bổ trợ cho tôi. Khi đó, mọi người vẫn chưa thấy tôi thay đổi nên có đặt áp lực cho tôi. Nhưng quãng thời gian gần đây, tôi bắt đầu thể hiện rõ hơn và các bạn cũng sợ tôi bị tâm lý nên cử xử dễ thương.

* Bạn có áp lực bởi thành tích của Á hậu Thúy Vân và Tường San?

- Hiện tại, tôi không nghĩ nhiều về chuyện kết quả, tôi đang cảm thấy hào hứng và tự tạo cho bản thân niềm vui để khi một mình sang Nhật Bản, tôi giữ được tinh thần lạc quan. Chưa kể, đi thi sẽ có những điều tích cực như gặp gỡ mọi người, khám phá ẩm thực… đó cũng là niềm vui với tôi. Tôi cũng tranh thủ mua quần áo, mỹ phẩm cho mình, nó như một phần thưởng cho sự cố gắng của tôi. Trong thời gian đi thi, tôi muốn mình được tận hưởng nhiều hơn vì khi mình thoải mái nhất là lúc mình tự tin nhất.

Tôi có một buổi gặp gỡ với chị Thúy Vân để hiểu hơn về format Hoa hậu Quốc tế 2015, dù năm nay sẽ khác nhưng tôi biết được tiêu chí, tâm thế chuẩn bị như thế nào. Chị Thúy Vân cũng nói rằng tôi phải thoải mái và trong những đêm tổng duyệt không nên “giấu nghề”. Tôi phải thể hiện tất cả kỹ năng để làm quen với sân khấu, trang phục và giày. Thêm nữa, chị ấy còn khuyên tôi chú ý đến mọi người xung quanh vì người Nhật sẽ chấm tất cả những gì thuộc về cốt cách bên trong cho nên lúc nào mình cũng phải thân thiện, chứ không phải biết họ là giám khảo nên mình mới thân thiện.

Phương Anh cho biết mẹ cũng khá lo lắng khi con gái một mình sang Nhật Bản

FBNV

* Bạn nghĩ sao khi có người cho rằng vì Việt Nam đưa Á hậu tham gia cuộc thi thay vì Hoa hậu đăng quang ở một cuộc thi quốc gia nên đại diện của mình có phần thua thiệt với các nước khác?

- Tôi hiểu điều này, tôi biết đâu là thuận lợi và điểm yếu của bản thân. Dù tôi mang danh hiệu Á hậu 1 nhưng trong thời gian qua có rất nhiều người đẹp dùng danh hiệu Á hậu đi thi và giành được kết quả tốt. Cụ thể, chị Thúy Vân từng là Á khôi Áo dài 2014 nhưng chị ấy vẫn giành được vị trí Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015. Ngoài ra, chị ấy cũng có chia sẻ rằng năm đó cạnh tranh rất khốc liệt vì rất nhiều thí sinh mang danh hiệu hoa hậu nhưng chị ấy vẫn vượt qua được các đối thủ mạnh. Từ đó, chị Thúy Vân cho tôi nhiều động lực để tin rằng dù mình là Á hậu, nó cũng không hẳn là bất lợi, tôi vẫn có thể giành được vị trí cao và tôi tin rằng người Nhật rất công tâm. Bên cạnh đó, mặt bằng chung năm nay không có nhiều hoa hậu.

Sự chú ý của ban tổ chức là "con dao hai lưỡi"

* Trong bất kỳ cuộc thi nào cũng có những điều tích cực và tiêu cực, nếu không may rơi vào tình huống bị chơi xấu, bạn sẽ xử lý thế nào?

- Đối với tôi, những chuyện nhỏ tiêu cực, tôi sẽ bỏ qua vì tôi không muốn làm lớn mọi chuyện. Tôi hiểu rằng ban tổ chức bận rộn hơn thí sinh rất nhiều nên tôi cũng không muốn làm phiền họ quá nhiều, chỉ những gì thật sự cần thiết tôi mới thông báo. Tuy nhiên, chuyện này không đồng nghĩa tôi sẽ giấu giếm hoặc im lặng 100% khi gặp chuyện tiêu cực, tôi chỉ lên tiếng khi cần thiết để có câu trả lời chính thức từ ban tổ chức. Bên cạnh đó, tôi còn có khán giả Việt Nam ủng hộ, cụ thể là những người trong ê-kíp nên tôi có thể nhờ cậy. Hoặc tôi có thể nhờ hỗ trợ từ chị Thúy Vân, Thùy Tiên, Tường San, họ đều là những người có kinh nghiệm nên sẽ cho lời khuyên chuẩn xác.

Phương Anh chia sẻ cuộc thi này chỉ là cột mốc trong cuộc đời chứ không phải là tất cả, dù thắng hay không đây cũng là "bàn đạp" cho mục tiêu sau này

FBNV

* Phương Anh sẽ chứng minh bản thân như thế nào để mọi người không cảm thấy bạn được ưu ái bởi Việt Nam là đơn vị tài trợ vương miện cho cuộc thi?

- Buổi đầu tiên học với chị Minh Triệu, chị ấy nói rằng chị không chỉ hướng dẫn cho tôi về kỹ năng catwalk mà còn định hướng tư duy. Chị Minh Triệu cũng đặt mục tiêu cho tôi là đi thi như thế nào mà không để cho khán giả có lý do từ chối, không công nhận mình. Từ đó, tôi đã chuẩn bị tinh thần chiến đấu hết mình. Trong thời gian gần đây, Việt Nam cũng có sự kiện tài trợ vương miện, đó là thuận lợi cũng như bất lợi với tôi khi đến với Hoa hậu Quốc tế 2022. Bởi vì sự chú ý của ban tổ chức dành cho tôi sẽ là “con dao hai lưỡi”, nếu như mình không biết cách thể hiện, điều đó trở thành điểm bất lợi. Vậy nên, tôi cố gắng thể hiện trọn vẹn và chỉn chu nhất để ban giám khảo, khán giả cảm thấy mình đã nỗ lực rất nhiều.

* Với điều kiện gia đình của Phương Anh và sự hậu thuẫn của ê-kíp công ty, bạn có sợ mình bị nói “mua giải”?

- Hoa hậu Quốc tế là một tổ chức công bằng và người Nhật cũng công tâm, họ không bao giờ thể hiện rằng họ sẽ đồng ý với việc mua giải. Họ rất kín đáo, không truyền thông mạnh mẽ nên phần chấm thi cũng như các hoạt động đều độc lập nên tôi nghĩ không ai có thể tác động đến kết quả cuộc thi. Và quan trọng nhất vẫn là sự thể hiện, cố gắng và nỗ lực của bản thân, từ đó, ban tổ chức sẽ tin tưởng và lựa chọn mình.

Cuộc thi Hoa hậu Quốc tế rất uy tín vì đã diễn ra nhiều năm và lựa chọn được nhiều hoa hậu thành công. Chứng kiến sự phát triển và công tâm của cuộc thi trong suốt thời gian qua, tôi nghĩ mọi người sẽ tin tưởng vào kết quả. Nếu tôi giành được ngôi vị cao nhất, tôi thấy đó là một điều may mắn và cũng là công sức của nhiều người chứ không chỉ đơn thuần nỗ lực của bản thân. Ngược lại, tôi hiểu rằng đã đi thi sẽ có thắng thua và mình vẫn còn những thiếu sót so với bạn chiến thắng, tôi nghĩ nó cũng không sao cả vì mình đã hết mình cho cuộc thi. Tôi mong rằng người hâm mộ hiểu điều này.

- Cảm ơn những chia sẻ của Á hậu Phương Anh!

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.