Phương Dung: Công Hậu chở tôi đến thẳng phim trường quay vai Tào Thị, khỏi cần casting

16/06/2022 11:49 GMT+7

Diễn viên Phương Dung kể về thời đỉnh cao lúc đóng phim Phạm Công - Cúc Hoa . Nữ nghệ sĩ cũng tiết lộ những thăng trầm trên con đường nghệ thuật trong tập 24 Khoảnh khắc rực rỡ .

Phương Dung hé lộ cơ duyên đến với vai diễn Tào Thị

BTC

Từng đóng hàng trăm bộ phim, có sự nghiệp diễn xuất đồ sộ nhưng diễn viên Phương Dung không thể quên giai đoạn góp mặt trong tác phẩm Phạm Công - Cúc Hoa. Nữ nghệ sĩ cho biết sau khi đóng phim này, cuộc đời cô đã bước sang trang mới.

Tuy nhiên, cơ duyên đưa nữ nghệ sĩ đến vai diễn Tào Thị đình đám một thời là nhờ sự giới thiệu của diễn viên Công Hậu. Nhớ lại thuở hàn vi, Phương Dung kể: “Vai diễn “hiền hậu” nhất trong sự nghiệp diễn xuất của tôi có lẽ là vai Tào Thị trong phim Phạm Công - Cúc Hoa. Vào một buổi sáng tinh mơ, 6 giờ sáng, bạn của tôi là diễn viên Công Hậu đã gõ cửa và chở tôi đến tận phim trường để quay phân đoạn đầu tiên của vai Tào Thị. Nhờ đó, mà tôi không hề qua vòng casting nào”.

Phương Dung buồn khi bị khán giả quên tên, gọi là Tào Thị khi ra đường

BTC

Nói thêm về vai diễn đình đám này, diễn viên Phương Dung nói: “Sau nhiều năm đi diễn, có tên tuổi trong làng nghệ thuật nhưng người ta vẫn không nhớ tên tôi. Cứ gặp là họ kêu tôi là Tào Thị. Thời gian đó, tôi sống trong “khủng bố”, cảm thấy hối hận quá vì nhận vai này. Nhưng sau đó, tôi nghĩ lại và thấy thích”.

Dù nổi tiếng trên màn ảnh nhưng Phương Dung tiết lộ cô rất buồn khi chỉ được nhận vai phụ, không có thoại khi làm việc tại các sân khấu. “Thời đó, tôi chuyên nhận vai phụ, thỉnh thoảng tôi cũng vào vai “chữa cháy”. Người ta còn đùa khi gọi tôi là “trưởng nhóm đội chữa cháy”. Mỗi khi nữ chính bận đột xuất, vé đã bán hết rồi, thì tôi là người diễn thay. Từ sáng đến chiều, tôi buộc phải học cho xong cả vở kịch. Hầu như, tôi diễn xong đều được giám đốc, bạn diễn khen ngợi. Nhưng khi có kịch mới, họ vẫn cho tôi đóng vai phụ”, cô nói.

Phương Dung tái hiện vai diễn dì ghẻ Tào Thị trong bộ phim đình đám năm nào

BTC

Không bằng lòng với cách làm việc này, Phương Dung đã lên tiếng yêu cầu thay đổi. Sau một vài sự kiện tương tự, cô được phía sân khấu đồng ý và giao cho nhiều vai diễn khá nổi bật.

Tại chương trình, MC Nguyên Khang bất ngờ đưa ra thử thách diễn xuất cho Phương Dung. Tại đây, cô đã diễn lại vai Tào Thị khiến khán giả thích thú. Tuy nhiên, nữ nghệ sĩ đã yêu cầu nam MC vào vai Tấn Lực. Trên sân khấu, người xem một phen ngỡ ngàng khi thấy nữ diễn viên nhập vai dì ghẻ hung tợn, còn ra tay “hành hạ” con chồng.

Cuối cùng, nghệ sĩ Phương Dung đặc biệt gửi lời cảm ơn đến nghệ sĩ Kim Cương và người bạn thân là đạo diễn - diễn viên Công Hậu đã hỗ trợ mình trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật. Khoảnh khắc rực rỡ được phát sóng lúc 19 giờ 35, thứ tư hàng tuần trên kênh THVL1.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.