Phương Hồng Thủy: Chị Ngọc Đáng nổi tiếng mà vẫn ngồi nhắc tuồng cho đàn em

07/10/2021 10:58 GMT+7

Phương Hồng Thủy xúc động kể kỷ niệm với NSƯT Ngọc Đáng. Cô nghẹn ngào cho biết đàn chị là người có tâm, chịu bỏ cái tôi nghệ sĩ để sống chan hòa, hỗ trợ đồng nghiệp hết mình.

Phương Hồng Thủy xúc động kể kỷ niệm cùng NSƯT Ngọc Đáng

CHỤP MÀN HÌNH

Là một trong những thế hệ tài danh của làng cải lương Việt Nam, NSƯT Ngọc Đáng được công chúng yêu mến qua nhiều vai diễn trong các vở tuồng: Phàn Lê Huê Giáo Tử, Đào Tam Xuân, Quan Âm Thị Kính… Bên cạnh khả năng diễn xuất tài tình, bà còn được đồng nghiệp yêu mến bởi tính tình hòa đồng, luôn giúp đỡ đàn em.

Hé lộ về tính cách của nghệ sĩ Ngọc Đáng, Phương Hồng Thủy gây chú ý khi kể kỷ niệm đi diễn cùng đồng nghiệp. Giọng ca vở Hàn Mặc Tử cho biết họ có dịp hội ngộ sau dịch và tham gia một sô diễn ở thành phố Atlanta (tiểu bang Georgia, Mỹ) vừa qua. Do thiếu nhân lực nên bà Ngọc Đáng đã hỗ trợ đoàn rất nhiều, kể cả những việc nhỏ nhặt mà ít ai chịu làm.

Nghệ sĩ Cẩm Thu, Thoại Mỹ, Phương Hồng Thủy và Ngọc Đáng (từ trái sang) hội ngộ tại Mỹ

Chụp màn hÌNH

Chia sẻ về sự việc, Phương Hồng Thủy nói: “Trong sô diễn vừa qua, tôi phải gửi lời cảm ơn và cả xin lỗi đến chị Ngọc Đáng. Chỉ là nghệ sĩ mà, đi hát lúc tôi còn chưa nổi tiếng nữa. Chỉ cũng là thầy của anh Vũ Linh nữa. Tôi nhờ chỉ nhắc tuồng mà chỉ cũng vui lòng nhận lời. Thực sự, ít có ai chịu vậy lắm. Mấy đứa nhỏ thấy má Đáng ngồi nhắc tuồng mà thương. Lúc đó, chị Cẩm Thu cũng vào phụ, thay phiên”.

Tiết lộ về lý do phải nhắc tuồng, Phương Hồng Thủy cho biết đa số các nghệ sĩ hiện đã lớn tuổi, vở diễn dài nên không thể nhớ hết nội dung. “Đa số chúng tôi lớn tuổi hết rồi, không thể thuộc hết tuồng được, chỉ trên 50% thôi. Cứ nghe nhắc để nhớ và hát live cho khán giả. Tôi thực sự rất cảm ơn chị Ngọc Đáng, chị Cẩm Thu đã thương tụi tôi mà ngồi nhắc tuồng”, nữ nghệ sĩ tâm sự.

Ngoài ra, cô cũng cho biết đàn chị Ngọc Đáng là người rất tâm huyết với nghề. Lúc nào lên sân khấu, bà cũng diễn hết mình, thể hiện đúng thần thái của từng vai diễn, đặc biệt là các vở tuồng cổ. Ngoài đời, NSƯT Ngọc Đáng trong lòng Phương Hồng Thủy là người chu đáo, ân cần và rất trọng tình nghĩa. Mỗi khi có dịp làm sô, cô thường mời đàn chị và các đồng nghiệp thân thiết, vừa trang trải thu nhập, vừa được hội ngộ ôn kỷ niệm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.