Phương Mỹ Chi tiết lộ từng bị bạn bè xa lánh, dè bỉu

23/10/2021 15:34 GMT+7

Phương Mỹ Chi tiết lộ từng bị bạn bè xa lánh, dè bỉu vì khả năng tiếng Anh không tốt. Sau đó, cô nỗ lực học tập để chứng minh năng lực.

Trong vlog mới, Phương Mỹ Chi cùng chia sẻ với khán giả về đề tài Làm sao để vượt qua cảm giác cô lập. Nữ ca sĩ cho biết thời điểm mới vào học ở trường quốc tế, vì khả năng tiếng Anh không tốt nên cô phải học ở lớp thấp hơn. Chính điều đó đã khiến học trò Hiền Thục phải nhận lấy những phản ứng tiêu cực từ phía bạn bè.

Phương Mỹ Chi tâm sự: “Đến lúc họp nhóm hay bắt cặp chung với nhau để làm bài tập, không ai chịu bắt cặp với tôi hết. Trong lớp các bạn cũng dè bỉu, xa lánh tôi. Thậm chí khi thầy kể một câu chuyện vui nào đó, thấy mọi người cười thì tôi cũng cười theo, các bạn nói rằng: “Hiểu gì không mà cười". Giọng ca sinh năm 2003 cho biết thời điểm đó dù còn nhỏ nhưng cô đã khóc rất nhiều vì “bị nói như vậy thì tôi thấy hơi quê".

Nữ ca sĩ tâm sự bản thân từng không được bạn bè đánh giá cao khi sang học trường quốc tế

Chụp màn hình

Trải qua cảm giác đó, Phương Mỹ Chi quyết định sẽ học thêm gia sư để trau dồi trình độ tiếng Anh. Nhờ sự rèn luyện, sau một năm, cô đứng nhất lớp về môn học này. Từ câu chuyện của bản thân cũng như những chia sẻ của mọi người gửi về, Phương Mỹ Chi nhận ra lý do dẫn đến chuyện bị cô lập có thể vì mình khác biệt (giàu nghèo, đẹp xấu, có khuyết điểm…). Tuy nhiên, cô nói: “Nguyên nhân đó không đến từ phía bản thân mình, nên mình cố gắng đừng đặt nặng quá. Ai trên đời này mà không có sự khác biệt, dù đó là tốt hay xấu thì nó cũng là yếu tố tạo nên bản thân mình".

Đồng thời, giọng ca Quê em mùa nước lũ cho rằng nguyên nhân cũng có thể do bản thân không tốt. Á quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên nói thêm đôi khi chính mỗi người tự cô lập với tập thể. Cô cho rằng trong trường hợp này thì “không ai giúp được các bạn ngoài chính bản thân các bạn". Nữ ca sĩ nhắn nhủ: “Mình cứ mở lòng ra, chân thành với mọi người thì mọi người cũng sẽ chân thành với mình thôi".

Dù bận rộn với công việc ca hát song Phương Mỹ Chi vẫn nỗ lực học tập để không phụ lòng khán giả

TL

Vì vậy Phương Mỹ Chi khuyên mọi người khi gặp phải tình huống tương tự thì nên xem lại bản thân để sửa đổi. Cô mong những ai bị cô lập hãy dũng cảm nói chuyện với bạn bè để tìm nguyên nhân sau đó có hướng giải quyết cụ thể. Theo nữ ca sĩ, việc tập trung phát triển bản thân, học tập tốt cũng là cách đối diện với sự cô lập từ phía mọi người.

Phương Mỹ Chi chia sẻ về thu nhập đi hát và mối quan hệ với công ty quản lý

Trước đó, khi chia sẻ về chuyện đi học của người nổi tiếng, Phương Mỹ Chi tâm sự lúc tiếp xúc với môi trường mới, cô hơi e dè, khép kín vì “đó là tâm lý chung của tất cả mọi người". Tuy nhiên sau này, nữ ca sĩ cố gắng “bật đèn xanh", thoải mái hơn trong việc trò chuyện với bạn bè. Giọng ca Quê em mùa nước lũ cho hay: “Lớp tôi không tò mò về công việc của tôi, cũng không thắc mắc đời sống ca sĩ sẽ thế nào. Nhưng thầy cô muốn tìm hiểu về học sinh của mình và quan tâm đến những bạn có hoàn cảnh đặc biệt. Tôi vừa đi học, vừa đi làm nên thầy cô cũng hỏi xem tôi có gặp khó khăn gì không".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.