Phương Thanh: 'Tôi chỉ đóng vai chính một lần nhưng đó phải là vai để đời'

09/06/2017 09:20 GMT+7

Từng gây ấn tượng trên phim ảnh bằng hàng loạt vai phụ, mới đây, Phương Thanh tiếp tục đảm nhận vai cô Đẹp, lấy cảm hứng từ bà cô của Thị Nở trong bộ phim Chí Phèo ngoại truyện .

Trong bộ phim lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học của nhà văn Nam Cao, Phương Thanh tiếp tục đảm nhận một vai phụ nhưng là một vai ấn tượng trong phim. Nhân vật cô Đẹp tuy lấy cảm hứng từ bà cô Thị Nở nhưng được phá cách hoàn toàn từ ngoại hình cho đến tính cách. Đó là một bà chủ salon tóc có gu thời trang cực kỳ diêm dúa, tính hay tò mò, cằn nhằn nhưng lại rất thương yêu đứa cháu của mình.
Từng gây ấn tượng với hàng loạt vai phụ trong các phim điện ảnh như Đẻ mướn, Khi đàn ông có bầu, Nụ hôn thần chết, Đẹp từng centimet, Hot boy nổi loạn... và gần đây là Lô tô, Phương Thanh cho biết chị vẫn thích đóng vai phụ và cực kỳ thích vai cô Đẹp trong bộ phim lần này. Ngoài việc được đẹp dù nét đẹp rất "trời ơi đất hỡi", chị còn được vận dụng khá nhiều lối diễn nội tâm, đặc biệt là qua ánh mắt.
"Na (Thu Trang thủ vai - PV) và cô Đẹp có một cảnh xung đột rất lớn. Và sau khi xung đột thì Phương Thanh chỉ được dùng ánh mắt để biểu đạt cảm xúc thôi. Khó là ở chỗ phải diễn làm sao vừa ra được sự thất vọng, vừa vẫn để khán giả cảm nhận được tình yêu thương rất lớn của nhân vật dành cho người cháu không ruột rà thân thích", chị Chanh chia sẻ.
Phương Thanh vào vai cô Đẹp trong Chí phèo ngoại truyện
Dù không phải đóng nhiều cảnh hành động như Thu Trang nhưng Phương Thanh vẫn gặp tai nạn trên phim trường do lúc quay cảnh té sầm vào cánh cửa, vì diễn "sung" quá nên nữ ca sĩ té thật, bị tét môi.
Khi được hỏi về một vai chính trên màn ảnh rộng, nữ ca sĩ Trống vắng nói: "Cũng có khá nhiều lời mời tôi đóng vai chính. Tuy nhiên vẫn chưa có một vai nào đủ sức hút để tôi toàn tâm toàn ý sống trọn cuộc đời của nhân vật. Tôi sẽ chỉ đóng vai chính một lần nên đó phải là một vai để đời, một vai thật sự cùng cực, trần ai lai khổ đến đỉnh điểm thì tôi diễn mới đã".
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.