Portcoast 'bắt tay' Autodesk thúc đẩy chuyển đổi số

Mai Vọng
Mai Vọng
10/07/2024 21:07 GMT+7

Nhằm thực hiện cam kết chung trong việc thúc đẩy chuyển đổi số tại Việt Nam, ngày 10.7, Portcoast (công ty tư vấn hàng đầu của Việt Nam về chuyển đổi số cơ sở hạ tầng, cảng - công trình biển) và Autodesk (công ty hàng đầu thế giới về thiết kế 3D và các phần mềm thiết kế ngành xây dựng) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác (MOU).

Portcoast 'bắt tay' Autodesk thúc đẩy chuyển đổi số- Ảnh 1.

Đại diện Portcoast và Autodesk bắt tay hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

Mai Khanh

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa Portcoast và Autodesk, mở ra những cơ hội và sáng kiến đổi mới nhằm thúc đẩy việc trao đổi kiến thức về công nghệ trong hệ sinh thái xây dựng của Việt Nam, đặc biệt là trong việc áp dụng BIM (mô hình thông tin công trình). Việc hợp tác chiến lược này cũng thể hiện cam kết chung của 2 bên trong việc thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Phạm Anh Tuấn, Tổng giám đốc Portcoast, cho biết Việt Nam đang đẩy mạnh công cuộc chuyển đổi số, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, việc ứng dụng các công nghệ như Mô hình thông tin công trình (BIM), số hóa công trình (Scan to BIM) và tích hợp BIM trên nền tảng Hệ thống thông tin địa lý (BIM - GIS) không chỉ phù hợp với xu hướng phát triển trên thế giới, mà còn giúp tối ưu hóa quy trình thiết kế, thi công và vận hành, giảm thiểu rủi ro và tiết kiệm chi phí.

Portcoast 'bắt tay' Autodesk thúc đẩy chuyển đổi số- Ảnh 2.

Đại diện Portcoast, Autodesk và khách mời cùng chạm nút đánh dấu sự hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số ngành xây dựng

Mai Khanh

Portcoast là tổ chức tư vấn hàng đầu của Việt Nam về chuyển đổi số cơ sở hạ tầng và cảng - công trình biển với hơn 200 nhân viên, chuyên gia và kỹ sư giàu kinh nghiệm. Công ty đã triển khai và dẫn đầu trong việc số hóa công trình, lập mô hình thông tin công trình (BIM) và tích hợp BIM trên nền tảng Hệ thống thông tin địa lý (GIS).

Autodesk là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế và tạo ra các công nghệ dành cho kiến trúc sư, kỹ sư thiết kế, nhà thầu xây dựng, nhà sản xuất… với hơn 35 năm kinh nghiệm, nổi tiếng với các sản phẩm như AutoCAD, Revit, và BIM 360.

Ông Haresh Khoochandani, Phó chủ tịch Autodesk, Phụ trách sales khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cho biết hợp tác sẽ thúc đẩy nhanh hơn hành trình chuyển số ngành xây dựng, với các giải pháp, công nghệ thiết kế và thi công mới, giúp các dự án được triển khai nhanh, bền vững hơn.

Autodesk hiện có hơn 13.700 nhân viên cùng với hơn 4,5 triệu khách hàng trên toàn cầu. Năm 2023, doanh thu của Autodesk đạt hơn 5 tỉ USD. Công ty đã dành hơn 25% lợi nhuận ròng vào năm ngoái để đầu tư cho nghiên cứu và phát triển (R&D), là cách để mở rộng đổi mới sáng tạo, nhằm cung cấp các giải pháp thiết kế cho khách hàng trên thế giới.

Portcoast 'bắt tay' Autodesk thúc đẩy chuyển đổi số- Ảnh 3.

Đội ngũ kỹ sư Portcoast nhận chứng chỉ của Autodesk

Mai Khanh

Tại Việt Nam, hành trình chuyển đổi số của Autodesk bắt đầu từ năm 2007. Tập đoàn này đã đầu tư, cung cấp công nghệ miễn phí cho 1.700 trường đào tạo, viện nghiên cứu và các tổ chức tại Việt Nam. Hiện tại có hơn 600.000 sinh viên Việt Nam sử dụng miễn phí các phần mềm của Autodesk, với giá trị khoảng hơn 500.000 USD. Bên cạnh đó, Autodesk cũng ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Bộ Xây dựng vào năm 2017 với mục tiêu hướng tới việc triển khai ứng dụng BIM tại Việt Nam vào năm 2021. Từ năm 2017 đến nay, Autodesk hỗ trợ ngành xây dựng của Việt Nam cung cấp phần mềm cho các doanh nghiệp ngành xây dựng ứng dụng BIM trong hành trình chuyển đổi số.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.