Protein giúp giảm nguy cơ khuyết tật ở người già

06/11/2018 10:18 GMT+7

Tăng lượng protein nạp vào cơ thể hằng ngày có thể giúp người lớn tuổi duy trì khả năng thực hiện các hoạt động thường ngày cũng như ngăn ngừa nguy cơ khuyết tật, theo nghiên cứu được đăng trên chuyên san Journal of the American Geriatrics Society.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Newcastle ở Anh thấy rằng ăn nhiều protein hơn (có trong thịt, cá, sữa, đậu…) giúp giảm thiểu nguy cơ bị đột quỵ gây liệt, té ngã gây chấn thương…, vốn cản trở thực hiện các hoạt động cơ bản hằng ngày và vệ sinh cá nhân.
Phát hiện này củng cố tư duy hiện tại về việc tăng lượng protein được khuyến cáo hằng ngày để duy trì tuổi già năng động và khỏe mạnh, trưởng nhóm nghiên cứu Nuno Mendonca nhấn mạnh.
Khảo sát cho thấy người lớn tuổi có xu hướng nạp lượng protein thấp hơn người trẻ tuổi do sức khỏe kém hơn, giảm hoạt động thể chất và những thay đổi trong răng miệng.
Các nhà khoa học khuyến cáo người lớn tuổi nên đặt mục tiêu ăn khoảng 1 - 1,2 gr protein cho mỗi ký trọng lượng cơ thể.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.