PVN gặp mặt các nhà thầu, đối tác dầu khí đầu năm 2019

18/01/2019 16:58 GMT+7

Tối 17.1, tại TPHCM, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức buổi gặp mặt thường niên với các nhà thầu, người điều hành và các đối tác của PVN trong lĩnh vực dầu khí đang hoạt động tại Việt Nam.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Phú Hà, Phó chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh và Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn.
Phát biểu mở đầu buổi gặp mặt, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch HĐTV PVN đã cảm ơn những đóng góp quan trọng của các đối tác, nhà thầu cho sự phát triển của PVN cũng như kinh tế của Việt Nam trong 2018. Ông Thanh khẳng định, PVN luôn cam kết đồng hành với tất cả các nhà thầu, các đối tác để vượt qua những khó khăn, thử thách, hoàn thành nhiệm vụ đặt ra; đồng thời mong muốn các bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai công việc cho chương trình công tác và ngân sách đã phê duyệt năm 2019, đặc biệt là công việc trên thực địa, ưu tiên nghiên cứu áp dụng các giải pháp kỹ thuật hiện đại nhằm gia tăng trữ lượng, duy trì nhịp độ và sản lượng khai thác dầu khí, tiếp tục có các giải pháp quản trị, điều hành kịp thời ứng phó với các tình huống thay đổi giá dầu, biến động nền kinh tế,… cũng như phối hợp với Việt Nam xem xét để giải quyết các kiến nghị pháp lý phù hợp, xử lý hài hòa các vướng mắc.
Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phú Hà, Phó chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá cao ý nghĩa cuộc gặp thường niên giữa PVN và các nhà thầu, đối tác nước ngoài để tổng kết, đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình hợp tác giữa các bên; đồng thời mong muốn năm 2019 các nhà thầu cũng như các đối tác nước ngoài và các bộ, ban ngành tiếp tục ủng hộ PVN để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Tại buổi gặp mặt, Tổng giám đốc Petrovietnam Nguyễn Vũ Trường Sơn đã thông tin đến các nhà thầu, đối tác về kết quả kinh doanh trong năm 2018 của PVN như đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra và về đích trước kế hoạch hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch năm Chính phủ giao với doanh thu 626.000 tỉ đồng, nộp ngân sách trên 121.000 tỉ đồng hay chào bán lần đầu (IPO) cổ phần 3 công ty lớn là lọc hoá dầu Bình Sơn, Tông công ty dầu và Tổng công ty điện lực dầu khí…
Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà PVN và các nhà thầu, đối tác, các đơn vị thành viên của tập đoàn đã đạt được trong năm 2018, đồng thời kêu gọi tất cả các nhà thầu, đối tác và các đơn vị nỗ lực, sát cánh cùng doanh nghiệp, chung sức, chung lòng vượt qua mọi khó khăn thách thức, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc kế hoạch 2019.
Lãnh đạo PVN đối thoại về các vấn đề mà đối tác quan tâm
Lãnh đạo PVN đối thoại về các vấn đề mà đối tác quan tâm PVN
Trong phần đối thoại, các nhà thầu, đối tác đã bày tỏ nhiều sự quan tâm đến những chính sách ưu đãi của Việt Nam để khuyến khích các công ty nước ngoài đầu tư vào thăm dò, khác thác dầu khí nước sâu, cũng như tiến trình thúc đẩy cải cách môi trường đầu tư liên quan đến hoạt động dầu khí để môi trường đầu tư, kinh doanh được minh bạch, thông thoáng, thuận lợi hơn.
Tổng giám đốc Trường Sơn cho biết, dầu khí nước sâu là tiềm năng rất lớn của Việt Nam. Do đó, thăm dò, khai thác dầu khí nước sâu cũng là chiến lược của PVN trong khoảng 20 năm tới. Các vấn đề liên quan đến cải cách thủ tục hành chính, chính sách pháp luật liên quan đến hoạt động dầu khí, PVN đang tích cực phối hợp với Bộ Công thương, các bộ, ngành liên quan để thúc đẩy nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực dầu khí.
Ngoài ra, các nhà thầu, đối tác cũng dành nhiều sự quan tâm về vấn đề tái cơ cấu, quá trình cổ phần hóa, thoái vốn của PVN tại các đơn vị thành viên, vai trò của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong hoạt động của PVN…
Các nhà thầu, đối tác cũng đã chia sẻ với PVN kinh nghiệm trong hoạt động, các giải pháp tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động, cũng như mục tiêu hướng đến, các mối quan tâm đầu tư của họ trong lĩnh vực dầu khí ở Việt Nam.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.