Qatar triệu tập lính nghĩa vụ để đảm bảo an ninh cho World Cup 2022

Tây Nguyên
Tây Nguyên
28/09/2022 09:40 GMT+7

Qatar đã triệu tập một số lính nghĩa vụ quốc gia cho các công việc dân sự để tăng cường an ninh sân vận động trong thời gian diễn ra World Cup 2022 .

Với hơn 1 triệu người hâm mộ dự kiến ​​sẽ đến thăm trong thời gian diễn ra giải đấu có sự tham gia của 32 đội tuyển, chủ nhà Qatar sẽ dựa vào lực lượng an ninh nước ngoài cũng như quân đội và cảnh sát của riêng mình cho chiến dịch quy mô lớn.

Qatar sử dụng tối đa các lực lượng để đảm bảo an ninh World Cup 2022

AFP

Kể từ năm 2014, tất cả nam giới Qatar trong độ tuổi từ 18 đến 35 đã phải huấn luyện trong 4 tháng với quân đội. Tiểu vương Qatar, Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng, ông đang xem xét mở rộng nghĩa vụ quốc gia cho phụ nữ.

Những người lính nghĩa vụ trong các công việc quan trọng có thể trì hoãn việc phục vụ quốc gia nhưng một số đã được gọi cho nhiệm vụ World Cup năm nay. "Chương trình phục vụ quốc gia của Qatar sẽ tiếp tục như bình thường trong suốt thời gian diễn ra World Cup", một quan chức chính phủ cho biết trong một tuyên bố. "Những người tuyển dụng hoàn thành nghĩa vụ bắt buộc sẽ được hỗ trợ, một số trong đó sẽ được triệu hồi tạm thời. Đây là thông lệ tiêu chuẩn và diễn ra hàng năm trong các sự kiện công cộng lớn như lễ kỷ niệm quốc khánh", quan chức trên nói thêm.

Lực lượng lính nghĩa vụ cũng được sử dụng cho nhiệm vụ an ninh khi Qatar tổ chức Giải vô địch điền kinh thế giới vào năm 2019 và Cúp bóng đá Ả Rập, một cuộc tập dượt cho World Cup 2022 diễn ra vào năm ngoái.

Qatar đã có các cuộc cử dợt để đảm bảo an ninh ở các sân vận động

AFP

Một quan chức an ninh của Qatar cho biết, các nhân viên bảo vệ từ các công ty tư nhân và hàng nghìn tình nguyện viên tham dự World Cup 2022 đã được đào tạo đặc biệt cùng với lính nghĩa vụ về việc xử lý đám đông CĐV dự kiến ​​xung quanh 8 sân vận động ở Doha.

Qatar có hơn 50.000 binh sĩ và cảnh sát, nhưng đang sử dụng hàng nghìn vệ sĩ riêng để đảm bảo an ninh cho sân vận động trong khi cảnh sát của các quốc gia khác hỗ trợ an ninh đường phố. Thổ Nhĩ Kỳ đã đồng ý cử 3.200 cảnh sát trong thời gian diễn ra World Cup 2022 và các nhà ngoại giao cho biết Pakistan và Morocco cũng dự kiến ​​sẽ cử lực lượng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.