Qualcomm cung cấp chip 5G cho Apple đến năm 2026

12/09/2023 09:07 GMT+7

Qualcomm cho biết đã ký một thỏa thuận mới với Apple để cung cấp chip 5G cho nhà sản xuất iPhone cho đến ít nhất là năm 2026, theo Reuters.

Qualcomm là nhà thiết kế hàng đầu của chip modem kết nối điện thoại với mạng dữ liệu di động. Công ty có trụ sở tại San Diego, California, Mỹ, trước đây đã ký thỏa thuận cung cấp với Apple vào năm 2019, sau khi hai công ty giải quyết xong một cuộc chiến pháp lý kéo dài.

Qualcomm tiếp tục cung cấp chip 5G cho Apple đến năm 2026  - Ảnh 1.

Qualcomm ký kết cung cấp chip 5G cho Apple đến năm 2026

Shutterstock

Thỏa thuận cung cấp chip đó sẽ kết thúc trong năm nay, có nghĩa là những chiếc iPhone mà Apple dự kiến công bố rạng sáng 13.9 (giờ Việt Nam) sẽ là những điện thoại cuối cùng ra mắt theo thỏa thuận đó.

Theo thỏa thuận mới vừa được công bố, Qualcomm cho biết họ sẽ cung cấp chip cho Apple sản xuất điện thoại ra mắt hằng năm cho đến năm 2026. Qualcomm không tiết lộ giá trị của thỏa thuận mà chỉ nói các điều khoản "tương tự" với thỏa thuận trước đó.

Qualcomm cũng cho biết thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế mà họ đã ký với Apple vào năm 2019 vẫn được giữ nguyên. Thỏa thuận đó sẽ hết hạn vào năm 2025, nhưng hai công ty có tùy chọn gia hạn thêm hai năm.

Apple đang nghiên cứu công nghệ modem của riêng mình và đã chi 1 tỉ USD để mua chip modem của Intel vào năm 2019.

Qualcomm cho biết các dự toán tài chính của công ty sẽ giả định rằng chỉ 1/5 số iPhone của Apple sử dụng chip của họ vào năm 2026. Năm 2021, Qualcomm đã đưa ra một dự toán tương tự về hoạt động kinh doanh của họ với Apple. Tuy nhiên, thực tế lại chứng tỏ họ quá thận trọng bởi tất cả các mẫu iPhone 14 phát hành năm ngoái đều sử dụng modem Qualcomm.

Trước đó, Qualcomm ra mắt dòng chip Snapdragon® G Series, được xây dựng để đáp ứng các nhu cầu riêng biệt về hiệu năng và tính năng của những thiết bị chơi game chuyên dụng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.