Qualcomm ra mắt Snapdragon 8cx Gen 3 tại CES 2022

0 Thanh Niên Online

Trong khuôn khổ Triển lãm Điện tử tiêu dùng, Qualcomm chính thức công bố nền tảng điện toán Snapdragon 8cx thế hệ 3 mới dành cho các thiết bị Windows cao cấp.

Qualcomm tuyên bố bộ vi xử lý mới này sẽ mang lại hiệu suất CPU nhanh hơn tới 85% và hiệu suất GPU nhanh hơn 60%. Ngoài ra, thời lượng pin cũng được hãng hé lộ là tối ưu hơn rất nhiều nhờ tiến trình 5nm.

Qualcomm ra mắt Snapdragon 8cx Gen 3 tại CES 2022 - ảnh 1

Snapdragon 8cx Gen 3 ra mắt tại CES 2022

QUALCOMM

Theo Qualcomm, Snapdragon 8cx Gen 3 đánh dấu nền tảng PC chạy Windows 5nm đầu tiên trên thế giới, cung cấp hiệu suất cao với sự cải thiện đáng kinh ngạc so với thế hệ trước. Ngoài ra, bộ vi xử lý này hỗ trợ chơi game ở độ phân giải full HD, tần số quét màn hình 120FPS và được tối ưu hóa để có thể chơi game lâu hơn tới 50% so với một số nền tảng cạnh tranh nhất định.

Bên cạnh hiệu suất cao, Snapdragon 8cx Gen 3 còn được trang bị những công nghệ tối ưu như Qualcomm Spectra ISP - giúp cải thiện thời gian khởi động và trải nghiệm sử dụng camera, hỗ trợ camera 4K HDR với tối đa 4 camera, công nghệ Khử tiếng ồn và Tiếng vọng của Qualcomm, khả năng tăng tốc AI trên 29+ TOPS, bộ xử lý bảo mật Qualcomm SPU, khung bảo mật camera hỗ trợ Windows Hello.

Qualcomm ra mắt Snapdragon 8cx Gen 3 tại CES 2022 - ảnh 2

Snapdragon 8cx Gen 3 hỗ trợ tối ưu nền tảng PC chạy Windows 5nm

QUALCOMM

Về kết nối, bộ vi xử lý này hỗ trợ hệ thống Modem-RF 5G Snapdragon X55, X62 hoặc X65 - đạt tốc độ cực nhanh lên đến 10 Gbps; Qualcomm FastConnect 6900 giúp kích hoạt tốc độ Wi-Fi 6 / 6E nhanh nhất hiện có - với Wi-Fi Dual Station sử dụng công nghệ Qualcomm 4-stream Dual Band Đồng thời. Các thiết bị được cung cấp bởi 8cx Gen 3 cũng chuyển đổi liền mạch giữa các mạng Wi-Fi 6 / 6E và 5G hoặc 4G LTE đáng tin cậy.

Các thiết bị tích hợp chip Snapdragon 8cx Gen 3 dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào nửa đầu năm 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm