• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Việc làm Liên hệ
Theo dõi báo trên

Quân đội mua chục ngàn liều viagra, tổng thống Brazil nói chẳng có gì phải ồn ào

14/04/2022 11:53 GMT+7

Hôm 13.4, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho rằng chẳng có vấn đề gì trong việc quân đội nước này đặt nhiều hàng chục ngàn liều viagra, mà theo lực lượng vũ trang là dùng để điều trị tăng huyết áp phổi và bệnh thấp khớp.

Tổng thống Jair Bolsonaro

reuters

Hãng tin AFP dẫn lời Tổng thống Bolsonaro cho hay “có lẽ quân đội đã mua tổng cộng 50.000 viên viagra, nhưng thật sự điều này chẳng có gì để mà ồn ào”.

“Rõ ràng thuốc viagra được dùng chủ yếu cho các cựu chiến binh và quân nhân về hưu”, nhà lãnh đạo bổ sung. Trước đó, Bộ Quốc phòng Brazil giải thích rằng họ dùng viagra trong điều trị tăng huyết áp phổi và bệnh thấp khớp.

Tuy nhiên, ông Bolsonaro vẫn chưa bình luận về thông tin mới vừa được báo giới nước này phanh phui: quân đội còn được cho đã mua 60 sản phẩm silicon dùng để cấy vào bộ phận nam giới. Tổng giá trị đơn hàng lần này được cho vào khoảng 3,5 triệu real (gần 750.000 USD).

Quân đội thừa nhận có mua sản phẩm silicon, nhưng chỉ 3 cái và với giá trị thấp hơn nhiều lần so với mức báo đài đưa tin.

“Hệ thống chăm sóc sức khỏe quân đội đang chịu trách nhiệm điều trị cho các nam bệnh nhân với nhiều dạng bệnh khác nhau, và cần đến sản phẩm silicon để làm phẫu thuật cấy ghép”, theo thông báo chính thức từ quân đội nước này.

Khoảng 150 triệu người Brazil sẽ đi bầu vào tháng 10 để chọn ra tổng thống kế tiếp. Ông Bolsonaro đang bị tụt lại đằng sau đối thủ cánh tả là Luiz Inácio Lula da Silva trong các cuộc thăm dò gần đây.

Top

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.