Quân đội Mỹ phá hủy hệ thống phòng không, UAV sau tuyên bố mới của Houthi

Văn Khoa
Văn Khoa
09/04/2024 11:42 GMT+7

Quân đội Mỹ tuyên bố họ đã phá hủy một hệ thống phòng không và máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Houthi ở Yemen.

Sáng nay 9.4 (theo giờ Việt Nam), Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM) thông báo trên mạng xã hội X về việc đã phá hủy một hệ thống phòng không với hai tên lửa sẵn sàng phóng, một trạm điều khiển ở khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen và một máy bay không người lái (UAV) do Houthi phóng từ Yemen tới biển Đỏ.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Houthi. Hôm 7.4, Houthi tuyên bố họ đã phóng tên lửa và UAV vào những tàu của Anh, Mỹ và Israel.

CENTCOM hôm 7.4 nói rằng một tên lửa đạn đạo chống hạm đã được phóng từ khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen về phía vịnh Aden. Không có báo cáo về thương vong hay thiệt hại từ cuộc phóng tên lửa đó.

Nhiều người biểu tình, chủ yếu là những người ủng hộ Houthi, tham gia cuộc biểu tình ở ở Sanaa (Yemen) ngày 29.3 để thể hiện tình đoàn kết với người Palestine ở Dải Gaza

Nhiều người biểu tình, chủ yếu là những người ủng hộ Houthi, tham gia cuộc biểu tình ở ở Sanaa (Yemen) ngày 29.3 để thể hiện tình đoàn kết với người Palestine ở Dải Gaza

Reuters

Houthi đã tuyên bố sẽ nhắm mục tiêu vào các tàu của Israel, Anh và Mỹ, cũng như các tàu đang hướng tới các cảng của Israel, làm gián đoạn giao thông dọc theo tuyến đường thương mại quan trọng ở biển Đỏ.

Mỹ, quốc gia dẫn đầu một liên minh quốc tế nhằm bảo vệ hoạt động vận chuyển trên biển Đỏ, đã tấn công các mục tiêu của Houthi ở Yemen kể từ giữa tháng 1.

Houthi, kiểm soát khu vực đông dân nhất của Yemen, gọi hành động của họ là phản ứng trước các hoạt động quân sự của Israel ở Gaza và thể hiện tình đoàn kết với người Palestine.

Người Gaza tuyệt vọng gánh tổn thất xung đột

Theo Cơ quan Y tế Gaza, các cuộc tấn công của Israel vào Gaza đã giết chết hơn 33.000 người và khiến gần như toàn bộ dân số 2,3 triệu người ở Gaza phải di dời.

Những cuộc tấn công của Israel bắt đầu sau khi các tay súng Hamas tấn công miền nam Israel vào ngày 7.10.2023, khiến 1.200 người thiệt mạng, theo thống kê từ Israel.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.