Quán hủ tiếu mì trong phim Mai đông nghịt khách, phải đóng cửa sớm 4 tiếng

Quán hủ tiếu mì trong phim Mai đông nghịt khách, phải đóng cửa sớm 4 tiếng

Lê Nam
Lê Nam
22/02/2024 07:15 GMT+7

Quán hủ tiếu mì Giai Ký (Q.5, TP.HCM) xuất hiện trong phim 'Mai' vừa mở lại sau kỳ nghỉ tết đã đông nghịt khách, nhiều TikToker đến quay video, khách chờ món khá lâu. Quán bán từ 16 giờ chiều đến 3 giờ sáng nhưng ngày đầu tiên đã phải đóng cửa sớm 4 tiếng vì hết hàng.

16 giờ chiều 21.2.2024 (tức 11 tháng giêng), quán hủ tiếu mì Giai Ký (số 451 đường Trần Phú, quận 5, TP.HCM) vừa mở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã đông nghịt khách.

Đây chính là quán hủ tiếu mì người Hoa xuất hiện trong phim Mai của Trấn Thành, được hai nhân vật Mai và Sâu lựa chọn đi ăn đêm.

Quán hủ tiếu mì trong phim Mai đông nghịt khách, phải đóng cửa sớm 4 tiếng- Ảnh 1.

Món hủ tiếu mì không thập cẩm khiến khán giả coi phim Mai... phát thèm

Lê Nam

Ngoài đời, đây cũng là quán hủ tiếu mì bán xuyên đêm hiếm hoi khu quận 5, từ 16 giờ chiếu đến 3 giờ sáng hôm sau, được Trấn Thành, Anh Đức, Vũ Linh thường xuyên ghé đến theo như lời của chủ quán.

Hiệu ứng mạnh từ bộ phim không chỉ thu hút sự tò mò của thực khách mà nhiều bạn trẻ là chủ các kênh ẩm thực trên TikTok cũng không thể bỏ qua địa điểm này.

Quán hủ tiếu mì trong phim Mai đông nghịt khách, phải đóng cửa sớm 4 tiếng- Ảnh 2.

Không gian quán thực tế khá nhỏ so với hình ảnh được quay trên phim Mai

Lê Nam

Quán hủ tiếu mì gây ấn tượng với hai món chính là hủ tiếu mì khô thập cẩm và hoành thánh tươi. Tức là khách gọi tới đâu thì chủ quán sẽ làm hoành thánh tới đó. Đây cũng là hai món ăn được giới thiệu trên phim Mai. Khách tới đây đa phần cũng gọi hai món này cùng chai nước xá xị là đúng bài.

Quán nhỏ chỉ kê được khoảng 4 bàn ăn bên trong, 4 anh chị em trong gia đình làm luôn tay luôn chân vẫn không kịp phục vụ khách tăng đột biến. Càng về tối, khách tới càng đông, chủ quán ra xếp xe cho khách không kịp thở.

Quán hủ tiếu mì trong phim Mai đông nghịt khách, phải đóng cửa sớm 4 tiếng- Ảnh 3.

Chủ quán làm việc không ngơi nghỉ từ khi mở cửa vào lúc 16 giờ

Lê Nam

Ông chủ cho biết từ mùng 2 tết năm nay, sau khi phim khởi chiếu, quán đã bắt đầu ùn ùn khách quen, lạ tìm đến ủng hộ. Trước đó, hồi giữa năm ngoái, đoàn phim có liên hệ với gia đình anh Cường để đến quay phim.

Quán hủ tiếu mì trong phim Mai đông nghịt khách, phải đóng cửa sớm 4 tiếng- Ảnh 4.

Khách ùn ùn kéo tới ngay trong ngày đầu tiên quán mở lại

Lê Nam

Bà Huỳnh Bội Trân (71 tuổi), mẹ anh Cường, nói quán ăn này được vợ chồng bà mở cách đây gần 40 năm, sau đó để lại cho con trai kế thừa gần 10 năm nay. Trong nhiều khách ủng hộ, Trấn Thành là một trong những khách quen của quán, và cũng là một trong những lý do để quán có cơ duyên xuất hiện trong phim lần này.

Một tô hủ tiếu mì khô có giá 45.000 đồng, hương vị không quá khác biệt so với các quán hủ tiếu mì người Hoa khác, tuy nhiên có thể vì bán xuyên đêm và giá cả hợp lý nên quán là lựa chọn quen thuộc của nhiều người lâu nay.

Trong ngày đầu tiên bán lại sau tết, do lượng khách đến ăn quá đông, 12 giờ 30 phút hơn là quán đã dọn dẹp gần xong và ngừng nhận khách.

Quán hủ tiếu mì trong phim Mai đông nghịt khách, phải đóng cửa sớm 4 tiếng- Ảnh 5.

Bình thường quán mở tới 3-4 giờ sáng, nhờ hiệu ứng phim Mai của Trấn Thành, mới 12 giờ 30 phút chủ quán đã thu dọn bàn ghế, ngừng nhận khách trong ngày đầu mở lại

An Biên

Nhiều người tới ăn khuya lúc này cũng thất vọng ra về khi nhận được cái lắc đầu từ chủ quán. Dự báo trong những ngày tới, quán sẽ còn tiếp tục đông khách khi các nhà sáng tạo nội dung liên tục tìm đến chia sẻ hình ảnh và thông tin về quán trên mạng xã hội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.