Một tiệm ăn cũ kỹ, nằm tại số 262 Bùi Hữu Nghĩa (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) nổi tiếng với món hủ tiếu giò sườn có tuổi đời gần 43 năm.
Không phô trương bảng hiệu, hàng hủ tiếu sườn xí quách của bà Hường gây ấn tượng với nhiều người khi chạy ngang cầu Sắt gần chợ Bà Chiểu chính bởi cảnh tượng đông kín khách, mà theo quán chia sẻ, gần 9 người phục vụ vẫn không xuể. Bắp nạc đùi heo, khoanh giò, sườn liên tục được gắp ra tô, chan nước lèo béo ngậy tủy heo trông rất hấp dẫn.
Chỉ riêng phần đồ ăn đã hơn 100 kg, đủ cho 3 nồi nước lèo. Thịt bắp được bà Hường xắt máy, giúp miếng thịt đều và xắt nhanh hơn. Xí quách mềm, béo luôn hết sớm nhất, muốn gọi phần ăn này, khách phải đến trước 9 giờ sáng mỗi ngày. Nước lèo thanh, béo và không nặng vị ngọt, nên khá phù hợp với những thực khách ít ăn đường.
Thịt bắp giò heo được làm theo công thức riêng của gia đình. Thịt bắp giò không ngán như thịt nạc, khi ăn dai, béo lại rất chặt do miếng giò được bó kỹ trước khi luộc.
Bình luận (0)