Một hàng xôi đậm nét truyền thống, với những chiếc hộp thiếc đựng đầy đường, muối mè, đậu phộng,... cùng rất nhiều đồ ăn chất đầy cả quầy xôi. Không tủ kính, chủ quán là 2 chị em bà Anh ngồi đối diện nhau, tay thoăn thoắt xúc những vá xôi, rắc đậu phộng, chan cốt dừa,... để kịp phục vụ hành khách ra vào liên tục.
Đó là hàng xôi Lan Anh, có tuổi đời hơn 45 năm, nổi tiếng tại chợ Phùng Hưng (ở Q.5, TP.HCM) với món xôi mặn cải xá bấu và xôi ngọt gói bằng bánh phồng mềm béo ngậy, thơm ngon. Dù bán ở chợ “nhà giàu”, hàng xôi được nhiều thực khách gắn bó với mức giá rất hợp lý chỉ 15.000 đồng cho xôi ngọt và 20.000 đồng cho xôi mặn.
Theo nhiều thực khách, món xôi mặn đặc biệt ở chỗ được rắc rất nhiều đậu phộng xay nhuyễn, ăn rất béo, thơm và lạ miệng.
Bình luận (0)