Một hàng xôi đầy đủ các màu với đỏ gấc, tím cẩm, tím than, xanh đậu biếc,... được chất đầy tràn cả chiếc xửng. Khói nghi ngút, hương thơm nồng nàn, xe xôi thu hút sự chú ý người đi đường với dàn đồ ăn đầy ụ: đùi gà chiên, xíu mại trứng muối, xá xíu, nhưng đặc biệt hơn cả là những chú gà tre hấp lá chanh, sốt mắm nhĩ trông rất ngon miệng, được xếp ngay ngắn trên chiếc mâm tròn.
Đó là hàng xôi gà 101 Nguyễn Thị Tần (Q.8, TP.HCM) nổi tiếng với món xôi ngon, được chan nước sốt mắm nhĩ bắt miệng.
Xôi ngũ sắc ăn kèm gà tre sốt mắm nhĩ siêu ngon tại quận 8
Chị Đan chia sẻ, trong một lần về quê ở miền Tây, được người thân thiết đãi món gà tre hấp. Khi ăn, chị thấy vừa dai, mềm mà lại béo thơm, nên chị lên ý tưởng bán món ăn liên quan đến gà tre. Từ một xửng xôi ngọt, dần dà tiệm có thêm gà tre hấp lá chanh, và bây giờ là món gà tre sốt mắm nhĩ trứ danh.
Bình luận (0)