Cùng với hương mắm nồng nàn của bún mắm, điều ấn tượng khi ghé tiệm bún mắm Mã Lò ở Q.Bình Tân, TP.HCM là một tủ đồ ăn với rất nhiều loại rau tươi xanh: kèo nèo, bông súng, giá tươi, muống bàu, rau đắng, hẹ,... trên dưới chục loại rau đủ loại chất đầy kệ trông rất bắt mắt.
Hàng bún mắm với hương vị đậm đà được cô chủ chính gốc Khmer ở Vĩnh Châu, Sóc Trăng tự tay chuẩn bị từ rau ăn kèm đến heo quay, chả cá, ớt nhồi, khiến nhiều thực khách phải quay lại thưởng thức.
Theo chủ quán, bún nước lèo khác bún mắm ở chỗ vị bún nước lèo thanh, ngọt, còn bún mắm thiên về độ đậm đà. Bún nước lèo nấu hoàn toàn bằng mắm bò hóc, chỉ ăn kèm cá lóc. Còn bún mắm có thể pha nhiều loại mắm lại, ăn kèm heo quay, khổ qua cà ớt, chả giò đều được.
Bún mắm ăn kèm với mắm me chua ngọt, khi chấm tôm mực hoặc heo quay rất bắt miệng. Bún mắm thơm nồng, vị ngọt đậm đà. Tô được trụng qua nước sôi cho nóng, nên luôn giữ được độ ấm cho nước lèo.
Bình luận (0)