Một hàng ăn nhỏ, không biển hiệu, cứ sau 16 giờ lại nghi ngút mùi thơm của bò nướng, lạp xưởng nướng. Là cơm tấm, nhưng các món ở đây lại được nêm nếm với hương vị hấp dẫn, lạ miệng so với nhiều tiệm ăn khác.
Nằm ngay trước thánh đường Hồi giáo Al Rahim tại số 45 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.1, TP.HCM), hàng cơm tấm Halal của bà Tima nức tiếng với các món phi lê bò nướng, lạp xưởng bò,... thơm ngon, chuẩn vị người đạo Hồi và rất khó tìm.
Bà Tima chia sẻ, vì thịt bò ít mỡ, nên tiệm vừa nướng, vừa liên tục quét sốt ướp lên bề mặt để miếng thịt không bị khô cứng. Lạp xưởng bò được lấy từ tận Châu Đốc, hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi tung lò mò, một đặc sản nổi tiếng của người Chăm tại đây. Lạp xưởng bò của người đạo hồi ít gia vị, nhưng lại rất thơm, ăn chung với cơm tấm khá bắt miệng. Bên cạnh bò, quán còn có thêm gà xá xíu, bì chả được làm từ thịt bò rất ngon miệng.
Bình luận (0)