Mì vịt tiềm quay lu da giòn, thịt mềm 30 năm siêu ngon tại Tân Phú

Mì vịt tiềm quay lu da giòn, thịt mềm 30 năm siêu ngon tại Tân Phú

Phú Thanh Võ
Phú Thanh Võ
28/04/2023 09:02 GMT+7

Quán mì vịt tiềm quay lu của chị Phạm Nga tại số 50/1 Gò Dầu (Q.Tân Phú, TP.HCM) nổi tiếng với món mì vịt tiềm được chế biến kỳ công. Đùi vịt tẩm gia vị được quay lu cho ráo mỡ, sau đó sẽ được chiên lại bằng chính mỡ vịt, với phần da giòn rụm, thơm nức mũi.

Nổi tiếng với độ kỳ công, mì vịt tiềm là một trong những món ngon với mức giá cao nhưng vẫn được nhiều thực khách yêu thích ở TP.HCM. Quán ăn tại số 50/1 Gò Dầu (ở Q.Tân Phú, TP.HCM) nức tiếng với món mì vịt tiềm quay lu được chế biến tỉ mỉ, nhiều công đoạn. Thịt đùi tẩm gia vị được quay lâu ở nhiệt độ thấp cho mỡ ráo, để nguội, sau đó đem chiên kỹ trước khi phục vụ đến khách hàng.

Da giòn rụm với phần thịt mềm, mọng nước giúp món vịt tiềm béo thơm mà vẫn không ngấy.

Mì vịt tiềm quay lu da giòn, thịt mềm 30 năm siêu ngon tại Tân Phú- Ảnh 1.

Phần thịt vịt sau khi tiềm được quay lu để rút hết mỡ dưới da, sau đó, khi khách gọi món, quán sẽ chiên lại bằng chính mỡ vịt thu được trong lúc quay. Thịt vịt ngoài giòn, trong mọng nước.

PHÚ THANH VÕ

Mì vịt tiềm quay lu da giòn, thịt mềm 30 năm siêu ngon tại Tân Phú- Ảnh 2.

Một phần mì vịt tiềm khô, với phần góc tư đùi được cắt sẵn. Mì ăn kèm đu đủ ngâm giấm rất giòn và ngon.

PHÚ THANH VÕ

Theo chủ quán, đùi vịt sẽ được chiên bằng chính mỡ vịt thu được trong quá trình quay chậm. Việc quay chậm tuy rất tốn công nhưng giúp vịt ráo mỡ, thấm gia vị mà phần thịt vẫn giữ lại nước ngọt dù có chiên lại bằng mỡ nóng.

Thịt quay từ rất sớm, từ hơn 4 giờ 30 sáng, sau đó sẽ để nguội khá lâu cho thịt thật khô, đến chiều, các phần đùi, cánh sẽ được mang ra chiên lại phục vụ khách hàng.

Mì vịt tiềm quay lu da giòn, thịt mềm 30 năm siêu ngon tại Tân Phú- Ảnh 3.

Mì trứng khô được trộn với xốt xì dầu nhà làm, có vị ngọt nhẹ, khi ăn kèm mì rất bắt vị.

PHÚ THANH VÕ

Mì vịt tiềm quay lu da giòn, thịt mềm 30 năm siêu ngon tại Tân Phú- Ảnh 4.

Đùi vịt góc tư sau khi quay. Lớp da khô, ráo mỡ với rất nhiều thịt nạc bên dưới. Mỗi mẻ vịt quay khoảng hơn 45 phút.

PHÚ THANH VÕ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.