Nép dưới bóng những dãy nhà hoài cổ ở số 004 Lô A, Chung cư Xóm Cải ở quận 5, TP.HCM, hàng ăn nhỏ của bà Kiết Băng, hay còn được nhiều thực khách gọi thân thương là tiệm bà Cao, là địa điểm ăn uống ngon có tiếng, được các cư dân ở đây yêu thích với món mì vịt tiềm trứ danh. Vẫn có bún miến vịt, hủ tiếu mì sườn nấu luân phiên, nhưng có lẽ, nổi bật trên kệ hơn cả là thau góc tư đùi gà, vịt siêu to, nghi ngút khói, được tiềm thảo mộc cố định mỗi ngày.
Mì vắt tươi, ăn kèm cá cật thập cẩm, hay nước sườn kho đặc sệt, nhưng ngon hơn cả, chính là phần mì vịt tiềm nóng hổi. Là người Hoa, nấu chuẩn vị Hoa, nhưng nước tiềm ở quán bà Cao lại rất ngọt và thanh, không bị nồng vị.
Về tên gọi của quán, theo nhiều thực khách là do ấn tượng với chiều cao vượt trội 1,75 mét của bà Băng. Khi nói về quán, nhiều người chỉ nhớ đến món mì vịt tiềm thơm ngon của bà Cao, chứ không biết tên thật của bà. Vì hẳn với nhiều người sinh ra ở thập niên 60, chỉ số nói trên là rất nổi bật, có thể ví von là “chuẩn” chiều cao người mẫu.
Các món ăn được cả nhà bà Băng tự chuẩn bị. Hầu như khách hàng là những cư dân của Xóm Cải, nên tiệm bán nhờ đặt hàng qua điện thoại. Bà Băng chia sẻ, món tiềm thanh nhẹ nhờ vào bí quyết chọn thảo mộc phù hợp.
Bình luận (0)