Những phần lẩu chay có giá 0 đồng
Tại quán lẩu chay Hằng Thiện (68 đường Vành Đai, KP.Tân Lập, P.Đông Hòa, TP.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã diễn ra chương trình "mỗi tuần một cái tên". Cụ thể, quán sẽ chọn ra 1 cái tên bất kỳ vào đầu tuần và dành tặng lẩu chay rau nấm cho những người có tên đó. Chỉ cần mang thẻ sinh viên đến để kiểm chứng là được ăn lẩu chay miễn phí 1 lần/tuần.
Chị Nguyễn Thị Hằng Thị (30 tuổi, chủ quán) chia sẻ: "Chương trình này là dịp để quán trao cho sinh viên những phần lẩu chay miễn phí. Mỗi người sinh ra đều có 1 cái tên vô cùng ý nghĩa nên mình muốn nhắn nhủ các bạn hãy luôn trân trọng những điều bình dị đang hiện hữu".
Trong tuần đầu tiên triển khai, đại diện quán đã lựa chọn tên Đức. "Đức trong "đạo đức", vì khi làm bất kỳ cái gì thì mình cũng muốn đặt cái tâm vào đó trước hết, để có thể mang đến cho quý khách hàng cảm giác thoải mái và ngon miệng nhất", chị Hằng Thị cho biết.
Chương trình bắt đầu từ 8 giờ và kết thúc vào 22 giờ hàng ngày, từ thứ 2 đến chủ nhật. Chị Hằng Thị cho hay "mỗi tuần một cái tên" dự kiến sẽ diễn ra xuyên suốt trong thời gian tới, đồng thời mở rộng sang các cơ sở khác để tiếp cận với nhiều sinh viên hơn.
Gặp Tiếu Xuân Đức, sinh viên Trường ĐH Tài chính - Marketing, đang ăn lẩu chay cùng bạn tối 12.9. "Mình thường đến ăn tại quán lẩu chay này vào những ngày cuối tuần. Ở đây không chỉ có món ăn chất lượng với giá thành rẻ mà sự phục vụ của nhân viên cũng rất tận tình, dễ thương. Hôm nay biết đến chương trình "mỗi tuần một cái tên" của quán, tên mình may mắn được chọn nên cảm thấy rất hào hứng", Đức bày tỏ.
Trước đó, chị Hằng Thị cũng thường xuyên làm những phần chay miễn phí để dành tặng sinh viên, người vô gia cư, lao động nghèo… trên địa bàn TP.HCM.
Lập nghiệp từ niềm đam mê ăn chay
Khi còn đang là sinh viên, chị Hằng Thị rất thích ăn chay. Thế nhưng, chị lại khá vất vả vì có ít nơi bán đồ chay hoặc nếu có thì một số quán cũng sử dụng nguyên liệu khó ăn, cơm khô cứng… Từ lý do đó, chị luôn ấp ủ sau này sẽ mở quán chay.
Sau khi tốt nghiệp Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, chị Hằng Thị tìm vay người quen 60 triệu đồng để lập nghiệp tại làng đại học. Thời gian đầu, chị đã gặp nhiều khó khăn. "Mình không có kinh nghiệm về kinh doanh và cũng còn vụng về trong chuyện bếp núc. Dần dần mình mày mò, học hỏi, cho ra đời nhiều món mới, như: cơm chiên dương châu chay, lẩu chay, bún trộn thập cẩm chay… và được nhiều người biết đến", chị Hằng Thị kể lại.
Nhìn lại chặng hành trình 6 năm vừa qua, chị Hằng Thị cảm thấy hạnh phúc và biết ơn vì đã chọn lập nghiệp với quán chay. Tính đến hiện tại, chị đã có 6 cơ sở chuyên về món ăn chay tại TP.HCM, tỉnh Bình Dương và TP.Đà Lạt. Chị nói thêm: "Mình luôn tự hào về những điều đang thực hiện và cũng tự nhắc nhở bản thân không ngừng nỗ lực, cố gắng để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời nhất".
Là khách quen của quán lẩu chay Hằng Thiện, Đào Uyên Phương, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, chia sẻ: "Lẩu chay ở đây rất rẻ, ngon và có nhiều món ăn kèm. Mình cảm thấy thật sự thoải mái khi vừa ăn lẩu chay vừa trò chuyện cùng bạn bè ở không gian này. Hy vọng trong thời gian tới, mình sẽ là một trong những cái tên may mắn được thưởng thức lẩu chay miễn phí".
Bình luận (0)