Quảng Bình: 3 người Trung Quốc vượt biên trái phép được phát hiện tại quán ăn

24/11/2021 18:23 GMT+7

Ngày 24.11, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết Công an H.Quảng Trạch và Phòng PA08 đang phối hợp xác minh, củng cố hồ sơ xử lý 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, được người dân địa phương phát hiện tại một quán ăn.

Trước đó, khuya 22.11, hai anh Lê Anh Tuấn và Nguyễn Việt Hùng (cùng trú tại xã Quảng Phú, H.Quảng Trạch) phát hiện 3 người Trung Quốc đi trên ô tô BS 36A - 657.29 do 1 người Việt lái dừng xuống quán T.T ở thôn Tân Phú (xã Quảng Phú) ăn tối có biểu hiện nghi vấn nên báo cho lực lượng công an và giữ 3 người Trung Quốc này lại để làm rõ. Lúc đó, tài xế ô tô đã lái xe bỏ chạy theo hướng bắc rồi bị bắt giữ tại H.Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện tại H.Quảng Trạch

t.t

Nhận tin báo, Công an xã Quảng Phú có mặt và tạm giữ 3 người Trung Quốc để xác minh, xử lý; đồng thời lấy mẫu test nhanh Covid-19 (cho kết quả âm tính).

Thông tin khai báo ban đầu cho hay, 3 người Trung Quốc tên là Song Guang (28 tuổi), Zeng Xian Kui (23 tuổi, cùng trú tại tỉnh Hà Nam) và Zhou Liang Bin (31 tuổi, trú tỉnh Hồ Nam). Cả 3 khai nhận đã di chuyển từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vượt biên đường rừng qua biên giới với Việt Nam rồi được 1 người Việt đón để đưa vào phía nam bằng ô tô BS 36A - 657.29.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình, đã chỉ đạo Công an H.Quảng Trạch kịp thời động viên, khen thưởng 2 công dân đã phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đồng thời xử lý vụ việc theo quy định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.