Quảng Bình: Bị phát hiện thu sai nhiều khoản, trường mời phụ huynh lên... trả lại tiền

Nguyễn Phúc
Nguyễn Phúc
01/06/2023 17:38 GMT+7

Trường tiểu học Hải Trạch (Quảng Bình) phải mời phụ huynh lên trả lại tiền thu sai, thu chênh lệch.

Sáng 1.6, nhiều phụ huynh của Trường tiểu học Hải Trạch (trước là Trường tiểu học Lý Hòa, thuộc xã Hải Phú, H.Bố Trạch, Quảng Bình) đến trường nhận lại những khoản tiền mà trường thu sai, thu chênh lệch so với kế hoạch đã phê duyệt.

Quảng Bình: Thu sai hàng loạt khoản, bị phát hiện, trường mời phụ huynh lên...trả tiền - Ảnh 1.

Trường tiểu học Hải Trạch trước đây có tên là Trường tiểu học Lý Hòa

THANH LỘC

Cụ thể, tùy theo từng khối, phụ huynh được hoàn trả số tiền khác nhau, dao động từ 131.000-339.000 đồng/học sinh, gồm nhiều khoản thu chưa đúng.

Nhiều phụ huynh đến nhận lại tiền và thể hiện sự bất bình trước việc nhà trường thu sai, thu chênh lệch nhiều khoản. Họ cho biết chỉ mới nhận được tin nhắn của cô giáo chủ nhiệm hôm qua (31.5) thông báo về việc đến trường để nhận lại tiền vào sáng 1.6.

Quảng Bình: Thu sai hàng loạt khoản, bị phát hiện, trường mời phụ huynh lên...trả tiền - Ảnh 2.

Nhiều phụ huynh đến trường chờ nhận tiền

THANH LỘC

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh Niên, năm học 2022-2023, Trường tiểu học Hải Trạch đã thu sai, thu chênh lệch các khoản. Trong đó, tiền học tiếng Anh, đối với lớp 1, 2 kế hoạch thu là 198.000 đồng/học sinh. Tuy nhiên, nhà trường thu 230.000/học sinh. Khoản tiền học tiếng Anh tăng cường, trong kế hoạch thu là 486.000 đồng/học sinh, nhưng thực thu 540.000 đồng/học sinh.

Ngoài ra, trường này còn thu nhiều khoản không có trong kế hoạch đã được lãnh đạo địa phương và Phòng GD-ĐT phê duyệt, gồm: tiền giấy kiểm tra (40.000 đồng/học sinh), tiền tin nhắn (60.000 đồng/học sinh), tiền giao lưu với các trường vùng khó (40.000 đồng/học sinh).

Bên cạnh đó, tiền quỹ của Ban đại diện cha mẹ học sinh (195.000 đồng/học sinh) chưa được thực hiện đúng theo quyết định; một số khoản tài trợ tự nguyện được sử dụng chưa rõ ràng, rành mạch, khiến phụ huynh thắc mắc.

Bà Nguyễn Thị Thảo, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hải Trạch, thừa nhận có những sai sót trong các khoản thu của nhà trường, đồng thời cho biết hiện nay cơ quan cấp trên cũng đang vào cuộc để làm rõ. 

Trước đó, Phòng GD-ĐT H.Bố Trạch đã tiếp nhận đơn kiến nghị của phụ huynh tại xã Hải Phú về vụ việc này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.