Quảng Bình: Người Lệ Thủy tập trung dọn bùn rác, khắc phục hậu quả sau khi lũ rút

24/10/2021 08:56 GMT+7

Trong đợt mưa lũ vừa qua, H.Lệ Thủy là địa phương bị ngập nặng nhất của tỉnh Quảng Bình , qua nhiều ngày tất bật dọn dẹp sau lũ, các trụ sở, đường giao thông, nhà cửa ở đây đã 'tươm tất' trở lại...

Sau những ngày bị ngập lũ, đến nay khi lũ đã rút đi hết, người dân và các cơ quan đơn vị trên địa bàn H.Lệ Thủy nỗ lực dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa, trụ sở, đường giao thông, khắc phục hậu quả.

Ở vùng thấp trũng, thường bị ngập lụt hằng năm nên cuộc sống người dân Lệ Thủy gặp nhiều vất vả

tường duy

Ngày 24.10, theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều nơi bị ngập lụt tại Lệ Thủy đã sạch đẹp trở lại sau khi được lực lượng chức năng, cán bộ nhân viên và người dân tổ chức dọn dẹp. Trong khi đó, ở những vùng bị ngập nặng, nước mới rút, người dân vẫn đang tiếp tục dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, đường sá.

Người Lệ Thủy thu gom bùn non, làm vệ sinh đường giao thông sau lũ

tường duy

Chị Dương Thị Lệ có hàng quán ở khu vực thấp trũng của TT.Kiến Giang nên bị nước lũ ngâm lâu ngày. Khi lũ rút hết, chị đã huy động người và máy bơm đến phụ giúp dọn dẹp, xối bùn trong khuôn viên quán và cả trước đường giao thông, thu gom rác đọng do lũ cuốn trôi về. Phải mất gần một ngày mới dọn dẹp xong.

Do nước lũ ngâm lâu, bùn nhiều nên người dân phải dùng máy bơm để xối bùn

huệ minh

Đảm bảo cho người dân đi lại an toàn

Theo Ban Chỉ huy PCTT - TKCN H.Lệ Thủy, từ ngày 16 - 18.10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8 và không khí lạnh tăng cường kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa vừa, mưa to đến rất to.

Tổng lượng mưa đo được tại Lệ Thủy (Phan Xá) là 342,2 mm. Mực nước trên sông Kiến Giang tại trạm Lệ Thủy (Phan Xá) đạt đỉnh là 3,17 m, trên mức báo động 3 là 0,47 m.

Tại huyện có 20 xã với 1.683 hộ bị ngập từ 0,2 m - 0,5m, nhiều trường học bị ngập nước.

Làm vệ sinh, dọn bùn non tại các trường học bị ngập nặng

huệ minh

Ban Chỉ huy PCTT-TKCN H.Lệ Thủy cho hay, ngay khi nước có dấu hiệu rút, UBND huyện tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị tổ chức vệ sinh cơ quan, đơn vị, các tuyến đường sạch sẽ; xử lý rác thải, đảm bảo nguồn nước hợp vệ sinh phục vụ sinh hoạt của người dân và phòng chống dịch bệnh...

Các lực lượng thu gom rác, dọn bùn trên đường giao thông do lũ

tường duy

Ngập lũ khiến cây cảnh trang trí tại các trường học trên địa bàn huyện bị ảnh hưởng

huệ minh

UBND H.Lệ Thủy cũng chỉ đạo các xã khẩn trương giải phóng các điểm sạt lở đảm bảo lưu thông, nhất là trên tuyến QL9B, QL9C, đường vào bản Bạch Đàn (xã Lâm Thủy) đảm bảo cho các phương tiện đi lại thông suốt. Các đoạn đường bị ngập lũ, các ngầm tràn cũng được khôi phục kịp thời, đảm bảo cho nhân dân đi lại được an toàn.

Mưa lớn dồn dập trút xuống Trung bộ đến hết tháng 10
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.