Quang Hà gây choáng khi tiết lộ khối tài sản ước tính 70 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Trong chương trình Chuyện cuối tuần, ca sĩ Quang Hà có những chia sẻ với đạo diễn Lê Hoàng về thu nhập của người nổi tiếng. Anh tiết lộ cát-sê cao nhất từng nhận được lên đến nửa tỉ đồng.

Đạo diễn Lê Hoàng choáng vì Quang Hà sở hữu khối tài sản gần 70 tỉ đồng /// Ảnh: BTC
Đạo diễn Lê Hoàng choáng vì Quang Hà sở hữu khối tài sản gần 70 tỉ đồng
Ảnh: BTC

Tham gia Chuyện cuối tuần, Quang Hà cho biết anh không bao giờ tính xem mình có bao nhiêu tiền, chỉ biết là có một căn biệt thự khoảng 1 triệu USD ở Hà Nội, 2 căn nhà mặt tiền ở TP.HCM. Điều này khiến đạo diễn Lê Hoàng “giật mình” và tính nhẩm ra số tài sản Quang Hà sở hữu phải lên đến 3 triệu USD, tức khoảng 70 tỉ. “Nhà triệu đô khoảng 24 tỉ, 2 căn nhà mặt tiền cũng khoảng 2 triệu USD nữa. Vậy tính sơ sơ Quang Hà có 3 triệu USD, là khoảng 70 tỉ”, Lê Hoàng nói.

Tuy nhiên, Quang Hà cho biết để có được số tài sản ấy, anh phải rất chăm chỉ làm việc. Bên cạnh đó, anh còn vay ngân hàng và trả góp: “Tôi là một trong những nghệ sĩ chăm cày nhất showbiz, bên cạnh đó, tôi có quản lý giúp nhiều show diễn. Tôi không bao giờ nề hà một show nào, miễn được khán giả và bầu show trân trọng là tôi đến”. Theo đạo diễn Lê Hoàng, hầu hết các nghệ sĩ bình thường đều có 1 đến 2 căn nhà chung cư, đi xe Mercedes, thu nhập khoảng vài chục triệu đến vài trăm triệu: “Đây là con số đáng mơ ước với người bình thường. Chính vì có thu nhập tốt như vậy nên dẫn đến tình trạng người người làm ca sĩ, nhà nhà làm ca sĩ như hiện nay”.

Quang Hà gây choáng khi tiết lộ khối tài sản ước tính 70 tỉ đồng - ảnh 1

Ca sĩ Quang Hà tiết lộ cát-sê cao nhất từng nhận được lên đến nửa tỉ đồng

Ảnh: BTC

Nhận xét về bản thân, Quang Hà cho biết anh không bao giờ đánh giá mình ở hạng nào mà tất cả là do giới chuyên môn và các ông bầu tự xếp, bản thân anh chỉ muốn mãi là ca sĩ trẻ, không bao giờ muốn có một danh xưng “ông hoàng bà chúa” nào. Tuy nhiên, về những ca sĩ cùng thời với anh thì có 2 nữ ca sĩ cùng tuổi, sinh năm 1981 là Lệ Quyên và Mỹ Tâm cũng rất giàu. Bên cạnh đó, một số ca sĩ khác thì sau thời gian hoạt động nghệ thuật, có khoản thu nhập vừa đủ đã chuyển sang lĩnh vực khác nên khó biết thu nhập của họ là như thế nào.

Đạo diễn Lê Hoàng cho biết thêm, ông từng làm MC một chương trình với cát-sê hơn 10 triệu. Trong khi đó, một ca sĩ khác không phải là Hồ Ngọc Hà hay Mỹ Tâm nhưng cũng được mời hát với cát-sê hơn trăm triệu. Thậm chí có những ca sĩ không cần hát, chỉ cần có mặt cũng nhận được hơn trăm triệu. Cũng có chuyện, một nam ca sĩ khi làm giám khảo trong một tối mà đòi hơn 10 ngàn USD: “Mà một chương trình phải quay ít nhất 10 số, như vậy số tiền mà ca sĩ đó nhận được sẽ khoảng 2 tỉ đồng. So với các nghề khác thì chênh lệch khủng khiếp”, Lê Hoàng nói.

Quang Hà gây choáng khi tiết lộ khối tài sản ước tính 70 tỉ đồng - ảnh 2

Thời mới vào nghề, Quang Hà từng đi hát 7 ngày trong tuần mà chỉ nhận được 50 ngàn

Ảnh: FBNV

Với Quang Hà, anh thừa nhận điều đó và cho rằng điều này là bình thường. Những nghệ sĩ nhận cát-sê cao đều xứng đáng với tên tuổi và công sức họ bỏ ra. Thậm chí, Quang Hà còn thấy một ca sĩ trẻ nhận cát-sê một show diễn lên đến 1 tỉ đồng. Và điều này nếu không phải là người trong nghề thì sẽ thấy “hết hồn”. Chia sẻ về số tiền cát-sê cao nhất từng nhận được, Quang Hà cho biết đó là 450 triệu và 2 ngàn đô tiền “bo”. Để nhận được số tiền đó, nam ca sĩ hát không giới hạn số lượng bài trong buổi tối. Theo Quang Hà, số tiền này là xứng đáng với công sức và vị trí hiện tại của anh. Tuy nhiên, đây cũng không phải là thu nhập quá cao so với mặt bằng chung của giới giải trí hiện nay. Giọng ca Ngỡ tiết lộ nhiều người làm YouTube có thể kiếm được khoảng 400 đến 500 triệu đồng mỗi tháng.

Chia sẻ về thời kỳ “khổ” nhất, thuở hàn vi khi mới vào nghề, Quang Hà cho biết anh từng phải hát liên tục 37 bài trong một tuần ở phòng trà mà chỉ được trả 50 ngàn đồng. Tuy nhiên, điều này cũng không thấm thía gì so với Bằng Kiều khi nam ca sĩ chỉ nhận được khoảng 7 ngàn đồng thời mới đi hát. Cuối cùng, Quang Hà cho biết để đạt được cát-sê và tài sản như hiện nay, anh phải mất 19 năm lăn lộn trong nghề.

“Không phải làm nghệ thuật là sung sướng, đừng nghĩ ở trên đỉnh vinh quang là dễ dàng. Cái gì cũng phải trải qua hàng loạt khó khăn. Có những chương trình tôi diễn không lấy tiền, thậm chí còn tốn tiền để đầu tư cho tiết mục nhưng tôi vẫn diễn”, Quang Hà tâm sự.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học để giúp người, trả ơn đời

Học để giúp người, trả ơn đời

Cường, “cậu bé chăn bò mơ trở thành bác sĩ” được sự quan tâm của nhiều cá nhân tổ chức, đoàn thể cách đây tám năm (2014) đã trở thành hiện thực...