Quang Hải tiếp tục đối đầu với những ‘đối thủ’ cạnh tranh nào ngay tại Pau FC?

0 Thanh Niên Online

Khán giả Việt Nam mong đợi lại được nhìn thấy Quang Hải ở trận đấu tiếp theo của Pau FC tại Ligue 2 vào 0 giờ đêm nay, trước đội khách Dijon.

“Từng bước một, đây mới chỉ là giai đoạn khởi động của Quang Hải. Cậu ấy đến từ Việt Nam, không có gia đình người thân bên cạnh. Cậu ấy không nói được tiếng Pháp hay tiếng Anh. Điều đó thực sự khó khăn với số 19. Dù vậy, tôi vẫn thấy là một tấm gương để tất cả noi theo. Cậu ấy có kỹ thuật cá nhân, có sự nhanh nhẹn. Chúng tôi sẽ sớm đặt cậu ấy vào những vị trí quan trọng để tăng cường sức mạnh cho đội bóng. Tuy nhiên hiện tại với tất cả các cầu thủ, họ cần tập luyện vào lúc này”.

Quang Hải chăm chỉ học tiếng Pháp với cô giáo, sẵn sàng đá tiền đạo tại Pau

Đó là những lời chủ tịch CLB Bernard Laporte Fray đã nhắc đến tiền vệ của đội tuyển Việt Nam trong những chia sẻ mới nhất với tờ báo địa phương La République des Pyrenees. Pau FC không coi Quang Hải hay các tân binh khác là những hợp đồng thương mại mà thực sự quan tâm đến trình độ của Hải và tin rằng anh có thể có những đóng góp nhất định cho tương lai của Pau FC.

Quang Hải tiếp tục đối đầu với những ‘đối thủ’ cạnh tranh nào ngay tại Pau FC? - ảnh 1

Quang Hải ở buổi tập ngày 5.8

PAU FC

Bình luận viên Anh Quân nói: “Tất nhiên, hành trình của Quang Hải tại đội bóng mới là cực kỳ khó khăn bởi anh đã, đang và sẽ vấp phải những sự cạnh tranh rất gay gắt, đặc biệt trong bối cảnh Pau FC vẫn chưa dừng ý định tuyển thêm người. Tân binh mới nhất mà Pau FC vừa chiêu mộ từ Lens FC là Charles Boli - cầu thủ được Transfermarkt định giá 400.000 euro. Sự bổ sung mang tên Charles Boli sẽ khiến hàng tiền vệ của Pau FC có tới 8 lựa chọn cho 3 vị trí tuyến giữa. Rõ ràng trong tay HLV Tholot đang sở hữu một đội hình có chiều sâu. Dù vậy ông sẽ sử dụng ai ở vị trí nào vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải.

HLV Tholot đang thử nghiệm Quang Hải ở những vị trí khác nhau. Trận gặp Guingamp, Hải được đưa vào sân trong khoảng 30 phút cuối và đá tiền vệ cánh phải trong sơ đồ 3-4-3. Sự thử nghiệm này ít nhiều đã đem đến những gợi ý mới cho cách sử dụng Quang Hải bởi kể từ khi số 19 vào sân, Pau FC có được thể trận tấn công tốt hơn hẳn.

Trong buổi tập trước trận gặp Dijon, Quang Hải thậm chí còn được thử nghiệm ở vị trí tiền đạo. Dù đó là một vị trí lạ lẫm nhưng Hải vẫn rất nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, kể cả khi được đặt ở vị trí tiền đạo cánh hay tiền vệ tấn công, Hải đang phải đối mặt với những “đối thủ” chính là những đồng đội của mình. Trong đó đầu tiên phải kể đến Eddy Sylvestre và Henri Saivet, David Gomis, Món Bassouamina. Chưa tính đến tân binh Charles Boli”.

Quang Hải tiếp tục đối đầu với những ‘đối thủ’ cạnh tranh nào ngay tại Pau FC? - ảnh 2

HLV Tholot

PAU FC

Sẽ thật khó để nắm bắt ý đồ của HLV Tholot trong màn đón tiếp Dijon vào đêm nay. Không biết ông sẽ chơi với sơ đồ 4 hậu vệ hay 3 trung vệ và không biết ai sẽ là cầu thủ được vị chiến lược gia này sử dụng.

Nhưng ít ra nhìn vào những tín hiệu lạc quan trên sân tập và cả ở trận đấu đầu tiên gặp Guingamp, chúng ta cảm nhận thấy Quang Hải đang dần có lợi thế trong những cuộc cạnh tranh nhất định. Ở trận đấu vào 0 giờ đêm nay, trong cuộc đối đầu giữa Pau FC và Dijon, hãy cùng chờ xem HLV Tholot sẽ đem đến những bất ngờ nào cho khán giả tại Việt Nam và Quang Hải sẽ được thi đấu ở thời điểm nào?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm