Quảng Nam: Ăn cá nóc, 4 ngư dân bị ngộ độc

Mạnh Cường
Mạnh Cường
31/01/2024 09:40 GMT+7

Bắt được 3 con cá nóc, 4 ngư dân ở tỉnh Quảng Nam đã chế biến để làm thức ăn, sau khi ăn tất cả đều bị ngộ độc phải đưa vào Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam cấp cứu.

Sáng 31.1, Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam cho biết ngày 28.1 đã tiếp nhận 4 bệnh nhân nhập viện cấp cứu do ngộ độc sau khi ăn cá nóc, trong đó có 3 người trong tình trạng ngộ độc nặng.

Sau 3 ngày nhập viện cấp cứu, hiện cả 4 bệnh nhân sức khỏe đều ổn định và có 1 người đã xuất viện về nhà.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ ngày 28.1, ông L.V.V (50 tuổi), ông N.V.C (55 tuổi), anh B.V.B (35 tuổi) và anh Đ.D.N (41 tuổi, đều ở xã Tam Hải, H.Núi Thành, Quảng Nam), được đưa vào Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam cấp cứu. Trong đó, 3 bệnh nhân V., C. và B. trong tình trạng đau đầu, nôn ói, tiếp xúc chậm, tê lưỡi. Riêng bệnh nhân N. chỉ đau đầu nhẹ.

Quảng Nam: Ăn cá nóc, 4 ngư dân bị ngộ độc- Ảnh 1.

Sau 3 ngày điều trị, hiện sức khỏe 4 ngư dân đã ổn định

NAM THỊNH

Theo bệnh nhân Đ.D.N, trưa ngày 28.1, khi đang hoạt động đánh bắt trên vùng biển xã Tam Hải thì bắt được 3 con cá nóc và chế biến để làm thức ăn.

Sau khi ăn khoảng 30 phút thì 3 người bạn của ông N. có biểu hiện đau đầu, nôn ói. Tuy có các triệu chứng bị ngộ độc cá nóc nhưng mãi đến 17 giờ cùng ngày các nạn nhân mới được người thân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Quảng Nam: Ăn cá nóc, 4 ngư dân bị ngộ độc- Ảnh 2.

Một trong 4 ngư dân bị ngộ độc cá nóc được đưa vào Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam cấp cứu

NAM THỊNH

Bác sĩ Trịnh Thị Mai Linh, Phó trưởng khoa Nội tiêu hóa (Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam) khuyến cáo, cá nóc là loại cá nguy hiểm, người dân không nên sử dụng cá nóc làm thực phẩm để chế biến món ăn. Trong loại cá này có độc tố tetrodotoxin, khi ăn cá nóc người bệnh sẽ có biểu hiện tê cứng đầu lưỡi, mệt mỏi, hốt hoảng, yếu tứ chi, tụt huyết áp, mất ý thức, yếu liệt tay chân và có khả năng suy hô hấp dẫn đến tử vong.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.