Quảng Nam: Khởi tố, bắt tạm giam hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỉ đồng

0 Thanh Niên Online

Hai vợ chồng vay mượn của nhiều bị hại với mục đích đáo hạn ngân hàng nhưng thực tế để trả gốc, lãi, sau đó chiếm đoạt, bị khởi tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chiều 6.12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết sáng cùng ngày đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Văn Hoàng (51 tuổi) và Trần Thị Thanh Nguyên (56 tuổi, ở TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Quảng Nam: Khởi tố, bắt tạm giam hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỉ đồng - ảnh 1

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với vợ chồng Trần Văn Hoàng

c.x

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2004, hai vợ chồng Trần Văn Hoàng và Trần Thị Thanh Nguyên thành lập Công ty Hoàng Nguyên để kinh doanh tạp hóa.

Quá trình kinh doanh và mua bất động sản, Công ty Hoàng Nguyên đã thế chấp 27 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại các ngân hàng để vay tiền từ nhiều cá nhân. Ban đầu hai vợ chồng đều trả tiền gốc, lãi đầy đủ.

Tuy nhiên, tháng 6.2022, hai vợ chồng mất khả năng trả nợ. Để có tiền trả, hai vợ chồng vay mượn của nhiều bị hại với mục đích đáo hạn ngân hàng nhưng thực tế để trả gốc, lãi cho ngân hàng, các cá nhân và kinh doanh sau đó chiếm đoạt, đến nay không có khả năng trả nợ.

Tổng số tiền hai vợ chồng Trần Văn Hoàng và Trần Thị Thanh Nguyên chiếm đoạt của các bị hại là 371 tỉ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam thông báo những ai là bị hại của vợ chồng Trần Văn Hoàng và Trần Thị Thanh Nguyên tiếp tục liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để trình báo.

Hiện vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm tỉ đồng đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm