Quảng Nam: Một phụ nữ lên Facebook đặt làm sổ đỏ giả, lừa hàng trăm triệu đồng

Mạnh Cường
Mạnh Cường
18/08/2022 12:10 GMT+7

Làm ăn thua lỗ, một phụ nữ ở tỉnh Quảng Nam lên Facebook đặt làm sổ đỏ giả rồi đi lừa người khác cho vay mượn tiền để tiêu xài cá nhân.

Sáng 18.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Trung (38 tuổi, ở xã Cẩm Kim, TP.Hội An, Quảng Nam) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Cơ quan chức năng đọc quyết định khởi tố Nguyễn Thị Trung

c.x

Theo điều tra ban đầu, do làm ăn thua lỗ nên Nguyễn Thị Trung lên Facebook đặt làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) giả, mục đích lừa người khác cho vay mượn tiền để tiêu xài cá nhân.

Ngày 1.7, Trung đến nhà bà P.T.Đ (ở xã Duy Nghĩa, H.Duy Xuyên) để vay tiền. Tại đây, bà Đ. cho Trung vay 300 triệu đồng, Trung đưa bà Đ. sổ đỏ giả mang tên Trung, sổ hộ khẩu (bản photo) và ghi giấy mượn tiền.

Sau khi vay mượn tiền xong, Trung bỏ đi khỏi địa phương. Một thời gian sau, bà Đ. không liên lạc được với Trung, nghi bị lừa nên đến trình báo cơ quan công an.

Qua kiểm tra, Công an H.Duy Xuyên phát hiện sổ đỏ do Trung cầm cố cho bà Đ. là sổ giả và vào cuộc điều tra. Đến ngày 15.8, Trung bị bắt.

Hiện Công an H.Duy Xuyên đang phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam mở rộng điều tra vụ án. Cơ quan điều tra cũng đề nghị những bị hại có liên quan vụ án đến trình báo, giải quyết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.