Quảng Nam: ‘Nữ quái’ 22 tuổi tạo nhiều nick name ảo lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Mạnh Cường
Mạnh Cường
05/05/2022 18:07 GMT+7

Một nữ quái ở tỉnh Quảng Nam đã sử dụng các trang mạng xã hội Facebook, Zalo và tạo ra nhiều nick name ảo, lập nhóm gồm nhiều thành viên tuyển dụng việc làm để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chiều 5.5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị vừa thi hành lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với nghi phạm Huỳnh Thị Ly Ly (22 tuổi, ở xã Tam Anh Bắc, H.Núi Thành, Quảng Nam) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi phạm Huỳnh Thị Ly Ly

công an quảng nam cung cấp

Theo kết quả điều tra, từ đầu tháng 2.2022, do không có việc làm nên Ly sử dụng các trang mạng xã hội Facebook, Zalo và tạo ra nhiều nick name ảo để lập thành nhóm gồm nhiều thành viên tuyển dụng việc làm tại một khu công nghiệp lớn trên địa bàn huyện.

Ly giới thiệu mình nhận, xét duyệt các hồ sơ xin việc và điều chuyển công việc trong khu công nghiệp với chi phí từ 500.000 đồng đến 2,7 triệu đồng mỗi hồ sơ.

Sau thời gian chuyển tiền và hồ sơ cho Ly nhưng không được nhận vào làm việc như đã hứa, nhiều bị hại đã liên lạc đòi lại tiền. Tuy nhiên, Ly thông báo rằng đang bị một đối tượng tên là Trương Quốc Kiệt (không rõ lai lịch) thường xuyên theo dõi, đe dọa đòi giết, uy hiếp và bắt Ly phải thực hiện theo yêu cầu của Kiệt.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam xác định đối tượng Kiệt mà Ly nhắc đến là không có thật, mà do Ly tự tạo nick ảo để lừa. Tất cả hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đều do Ly thực hiện. Tổng số tiền Ly chiếm đoạt được khoảng 30 triệu đồng.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ 39 bộ hồ sơ xin việc và nhiều tang vật khác có liên quan đến lừa đảo chiếm đoạt tài sản này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.