Quảng Nam: Tạm dừng karaoke, vũ trường, massage… vì dịch Covid-19 bùng phát mạnh

0 Thanh Niên Online

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát mạnh, tỉnh Quảng Nam quyết định tạm dừng các hoạt động karaoke, vũ trường, massage, quán bar…

Sáng nay 26.11, ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam, cho biết đơn vị vừa có văn bản gửi đến UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc tạm dừng một số hoạt động để tập trung công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Quảng Nam: Tạm dừng karaoke, vũ trường, massage… vì dịch Covid-19 bùng phát mạnh - ảnh 1

Quảng Nam yêu cầu tạm dừng karaoke, vũ trường, massage… vì dịch Covid-19 bùng phát mạnh

c.x

Cụ thể, kể từ 12 giờ ngày 26.11 cho đến khi có thông báo mới, các hoạt động như karaoke, vũ trường, massage, quán bar, pub, bida, rạp chiếu phim, trò chơi điện tử công cộng phải tạm dừng để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trên địa bàn TP.Tam Kỳ đã ghi nhận 56 F0, trong đó tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS đã có 1 F0, 46 F1, 964 F2.

Để phục vụ điều tra dịch tễ, truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm thần tốc hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong trường học, UBND thành phố thống nhất cho trẻ em trong độ tuổi mầm non, học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn được nghỉ học trực tiếp 2 ngày từ 26 - 27.11.

UBND TP.Tam Kỳ yêu cầu Phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục chủ trì, phối hợp với Trung tâm y tế thành phố, các xã, phường tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; cập nhật thông tin liên quan đến tình hình sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh trong thời gian nghỉ học. Đồng thời, các trường tiểu học, THCS triển khai dạy học trực tuyến trong thời gian tạm nghỉ học trực tiếp.

Số F1 đang cách ly phòng dịch Covid-19 tại TP.HCM tăng cao

Tính từ ngày 18.7 đến nay, toàn tỉnh Quảng Nam đã ghi nhận 2.649 ca Covid-19, gồm 747 ca bệnh cộng đồng, 1.488 ca lây nhiễm thứ phát (đã cách ly tập trung trước khi phát hiện), 296 ca xâm nhập từ các tỉnh và 118 ca nhập cảnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm