Quảng Nam và Đà Nẵng ‘bắt tay nhau’ đón khách quốc tế

0 Thanh Niên Online

UBND tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng vừa có văn bản gửi Bộ VH-TT-DL và Tổng cục Du lịch cho phép hai địa phương này kết nối đón khách quốc tế.

Chiều 16.12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã ký văn bản gửi Bộ VH-TT-DL và Tổng cục Du lịch về việc cho phép hai địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng kết nối đón khách du lịch quốc tế.

Quảng Nam và Đà Nẵng ‘bắt tay nhau’ đón khách quốc tế - ảnh 1

Đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam du lịch theo chương trình hộ chiếu vắc xin vào tháng 9.2021 thích thú khi dạo phố cổ Hội An

mạnh cường

Cụ thể, công văn này nêu rõ, theo đề nghị của UBND TP.Đà Nẵng về việc phối hợp triển khai thí điểm đón khách quốc tế cũng như căn cứ nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tham gia thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và nhằm tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến khu vực miền Trung, tạo lợi thế của điểm đến Quảng Nam và Đà Nẵng.

UBND tỉnh Quảng Nam kính đề nghị Bộ VH-TT-DL thống nhất chủ trương cho phép Quảng Nam và Đà Nẵng kết nối các cơ sở cung ứng dịch vụ đủ điều kiện đón, phục vụ khách du lịch quốc tế đã được hai địa phương phê duyệt để các đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế đủ điều kiện đưa vào khai thác phục vụ khách theo chương trình du lịch khép kín dưới 7 ngày.

UBND tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng sẽ phối hợp chặt chẽ đảm bảo hiệu quả trong quá trình triển khai phương án phối hợp, thời gian thực hiện từ 1.1.2022. Trước đó UBND TP.Đà Nẵng cũng đã có công văn gửi Bộ VH-TT-DL và Tổng cục Du Lịch với nội dung tương tự.

Trước đó vào sáng 19.11, tại Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana (xã Duy Hải, H.Duy Xuyên, Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam chính thức tổ chức lễ chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam du lịch theo chương trình hộ chiếu vắc xin. Đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên sau gần hai năm tạm ngưng các chuyến bay thương mại quốc tế do ảnh hưởng dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm