Quảng Ngãi: Bị ngập sâu, dân bên dòng Trà Câu chạy lũ

13/11/2021 16:08 GMT+7

Mấy ngày qua mưa lớn, nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến hàng trăm nhà dân ở ven sông Trà Câu, TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) bị ngập sâu trong biển nước, nhiều người dân phải chạy lũ không kịp di dời tài sản.

Ngày 13.11, ông Vũ Minh Tâm, Chủ tịch UBND TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết, mưa lớn từ tối qua và rạng sáng nay cùng với lượng nước lũ từ thượng nguồn đổ về khiến mực nước sông Trà Câu dâng cao và ngập vào nhà dân sống dọc ven sông rất nhanh, nhiều người không kịp di dời tài sản.

Nước ngập xe máy của người dân ven sông Trà Câu

HẢI PHONG

Theo ông Tâm, TX.Đức Phổ đang phối hợp cùng chính quyền các xã, phường khẩn trương tiến hành các biện pháp di dời các hộ dân ở những khu vực bị ngập sâu, vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Nước mênh mông trước khu dân cư

HẢI PHONG

Đồng thời, đưa các lực lượng giúp người dân di chuyển đồ đạc lên cao, cảnh báo người dân không qua lại trên các khu vực nước chảy xiết và ngập sâu, nhằm tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn triển khai cắm biển cảnh báo ở các khu vực nguy hiểm nhằm ngăn người dân lưu thông.

Đường ngập trong nước

HẢI PHONG

Theo thống kê ban đầu của TX.Đức Phổ, hiện có trên 150 nhà dân sống dọc sông Trà Câu ở 2 phường Phổ Văn và Phổ Ninh bị ngập sâu trong nước, trong đó một số ngôi nhà bị ngập từ khoảng 0,5 m đến hơn 1 m.

Lũ ngập đường

HẢI PHONG

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi cho biết, mực nước lúc 1 giờ ngày 13.11 trên sông Trà Câu tại trạm Trà Câu là 2,67 m, dưới mức báo động 1 là 0,83 m. Dự báo trong 12 giờ tới, lũ trên sông Trà Câu tiếp tục dâng lên và sau đó đạt đỉnh, xuống chậm.

Nước lũ tràn vào nhà

hải phong

Cũng theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi, trong 12 giờ qua, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to. Lượng mưa từ 19 giờ ngày 12.11 đến 7 giờ ngày 13.11 trên khu vực phía nam của tỉnh phổ biến từ 80 -180 mm, có nơi cao hơn, như Ba Tơ 240,2 mm, Phổ Phong 311,4 mm, lưu vực hồ Núi Ngang 318,6 mm; phía bắc tỉnh có lượng mưa thấp hơn, phổ biến trong khoảng 30 - 75 mm.

Mưa lũ làm hư hỏng đường độc đạo, nhiều hộ dân ở Quảng Ngãi bị cô lập
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.