Quảng Ngãi: Gần 250 vận động viên tham gia giải bơi vượt biển Lý Sơn

Phạm Anh
Phạm Anh
28/05/2023 17:57 GMT+7

Gần 250 vận động viên (VĐV), trong đó có một số VĐV là cựu tuyển thủ quốc gia môn bơi lội và các VĐV nước ngoài đã tham gia giải bơi vượt biển Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Ngày 28.5, tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã diễn ra giải bơi vượt biển Lý Sơn (từ đảo Lớn qua đảo Bé) do UBND H.Lý Sơn và Công ty CP Đường Chạy Xanh phối hợp tổ chức. 

Đây là giải bơi lội lớn nhất trên đảo Lý Sơn từ trước đến nay, với gần 250 VĐV tham gia, trong đó có 10 VĐV là cựu tuyển thủ quốc gia môn bơi lội và 10 VĐV nước ngoài.

Quảng Ngãi: Gần 250 vận động viên tham gia giải bơi vượt biển Lý Sơn - Ảnh 1.

Gần 250 VĐV tham gia giải bơi vượt biển Lý Sơn

HỮU DANH

Tại giải lần này, ban tổ chức chia ra 3 cự ly bơi: 5 km, 2 km và 1 km. Điểm xuất phát từ thắng cảnh cổng Tò Vò trên đảo Lớn, sau đó các VĐV bơi qua đảo Bé (thôn An Bình, huyện đảo Lý Sơn).

Quảng Ngãi: Gần 250 vận động viên tham gia giải bơi vượt biển Lý Sơn - Ảnh 2.

Cổng Tò Vò, nơi các VĐV xuất phát tham gia bơi vượt biển Lý Sơn

HỮU DANH

Để giúp các VĐV, Ban tổ chức đã cắm 50 cây cờ Tổ quốc trên dọc đường bơi. Nhờ đó, các VĐV dễ quan sát, định hướng đường bơi và thêm phần phấn khích. Ban tổ chức còn huy động hàng chục loại thuyền, tình nguyện viên hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn, dẫn đường trên dọc chặng bơi.

Quảng Ngãi: Gần 250 vận động viên tham gia giải bơi vượt biển Lý Sơn - Ảnh 3.

Lần đầu tiên có nhiều VĐV tham gia giải bơi vượt biển Lý Sơn

HỮU DANH

Quảng Ngãi: Gần 250 vận động viên tham gia giải bơi vượt biển Lý Sơn - Ảnh 4.

Thuyền thúng và tình nguyện viên hỗ trợ dọc đường đua

HỮU DANH

Trong đó, cự ly bơi 5 km được xem là khó khăn nhất, vì quá trình bơi vượt biển, các VĐV phải bơi qua các khu vực có nhiều dòng chảy khác nhau trên biển ở giữa hai hòn đảo.

Thế nhưng, nhờ nước biển trong veo nhìn rõ tận đáy, trong quá trình bơi, các VĐV đã được chiêm ngưỡng rạn san hô dài gần 3 hải lý từ đảo Lớn qua đảo Bé; rồi bơi qua lòng chảo rộng của hai miệng núi lửa hàng chục triệu năm dưới lòng biển. Vì vậy, hầu hết các VĐV đều phấn khích và khát khao khi chinh phục đường bơi xinh đẹp, thơ mộng trên đảo Lý Sơn này.

Theo chị Phạm Thúy Vy, cựu VĐV bơi lội quốc gia, người tham gia giải bơi cự ly 5 km, điểm nhấn thú vị trên đường đua là nước biển trong veo, có thể ngắm đàn cá bơi bên dưới, thấy cả sứa biển.

Quảng Ngãi: Gần 250 vận động viên tham gia giải bơi vượt biển Lý Sơn - Ảnh 5.

Các VĐV chinh phục bơi vượt biển Lý Sơn

HỮU DANH

Quảng Ngãi: Gần 250 vận động viên tham gia giải bơi vượt biển Lý Sơn - Ảnh 6.

Trao giải cho các VĐV đoạt giải

HỮU DANH

Sau 3 giờ bơi, gần 250 VĐV đã hoàn thành đường đua. Trong đó, VĐV Nguyễn Đăng Khoa, cựu tuyển thủ bơi lội quốc gia, về nhất cự ly 5 km nam với 1 giờ 10 phút; VĐV Nguyễn Thu Trang, cựu tuyển thủ bơi lội quốc gia, về nhất cự ly 5 km nữ với 1 giờ 20 phút.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.