Thiêng liêng lễ thượng cờ Tổ quốc của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 32

03/05/2023 09:04 GMT+7

Lễ thượng cờ Tổ quốc của đoàn thể thao Việt Nam diễn ra lúc 8 giờ sáng nay tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Modorok Techo.

8 giờ sáng nay (3.5), lễ thượng cờ Tổ quốc của đoàn thể thao Việt Nam và các đoàn tham dự SEA Games 32 đã diễn ra tại Khu liên hợp thể thao quốc gia Campuchia Modorok Techo. Cách đây vài tháng, ban tổ chức (BTC) Campuchia thông báo với các đoàn về việc sẽ tiến hành lễ thượng cờ vào ngày 4.5. Vì vậy, đoàn thể thao Việt Nam đã lập kế hoạch di chuyển sang Campuchia vào ngày 3.5 do trưởng đoàn Đặng Hà Việt dẫn đầu.

Tuy nhiên, Campuchia thông báo lễ thượng cờ được tổ chức sớm 1 ngày so với kế hoạch, tức ngày 3.5. Không thể thay đổi được lịch trình bay, đoàn thể thao Việt Nam đã cử phó đoàn Hoàng Quốc Vinh cùng một số cán bộ khác sang Campuchia sớm hơn, để có mặt ở lễ thượng cờ.

Thiêng liêng lễ thượng cờ Tổ quốc của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 32 - Ảnh 1.

Cờ Việt Nam được kéo lên tại Khu liên hợp Modorok Techo

NGỌC DƯƠNG

Thiêng liêng lễ thượng cờ Tổ quốc của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 32 - Ảnh 2.

Ban tổ chức Campuchia tổ chức trang trọng lễ thượng cờ các nước dự SEA Games 32

NGỌC DƯƠNG

Quốc kỳ Việt Nam tung bay trong lễ thượng cờ SEA Games 32

Thiêng liêng lễ thượng cờ Tổ quốc của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 32 - Ảnh 3.

Nước bạn cũng thực hiện lễ thượng cờ các đoàn dự SEA Games 32 theo cách mà Việt Nam đã thực hiện tại SEA Games 31. Mỗi nước được cử 32 thành viên dự lễ thượng cờ - tượng trưng cho SEA Games 32 (năm ngoái là 31 thành viên, tượng trưng cho SEA Games 31). Đoàn thể thao Việt Nam vì chưa sang đủ nhưng sẽ có các HLV, VĐV đội tuyển võ kun bokator và jujitsu đến Campuchia sớm hơn (vì đều thi đấu vào ngày 4.5) được cử cùng lãnh đạo đoàn Việt Nam tham gia lễ thượng cờ.

Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 gồm 1.003 thành viên. Ngoài 1 trưởng đoàn và 2 phó đoàn, đoàn thể thao Việt Nam còn có 30 cán bộ, 31 bác sĩ, 38 lãnh đội, 10 chuyên gia, 189 HLV và 702 VĐV. SEA Games 32 sẽ tổ chức 608 nội dung của 48 môn và phân môn thể thao. Việt Nam tham dự 31 môn, 446 nội dung.

Thiêng liêng lễ thượng cờ Tổ quốc của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 32 - Ảnh 1.

Lá cờ Tổ quốc Việt Nam tung bay tại SEA Games 32

NGỌC DƯƠNG

Thiêng liêng lễ thượng cờ Tổ quốc của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 32 - Ảnh 5.

Phó đoàn Hoàng Quốc Vinh (phải)

NGỌC DƯƠNG

Bản tin SEA Games trưa 3.5: U.22 Việt Nam cởi bỏ áp lực | Niềm cảm hứng từ Huỳnh Như

Thiêng liêng lễ thượng cờ Tổ quốc của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 32 - Ảnh 6.

Thiêng liêng lễ thượng cờ Tổ quốc của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 32 - Ảnh 7.

Xúc động hình ảnh đoàn thể thao Việt Nam dưới lá cờ Tổ quốc

NGỌC DƯƠNG

Toàn cảnh SEA Games 32 tối 2.5: Việt Nam có HCV đầu tiên | U.22 Campuchia vững ngôi đầu

Thiêng liêng lễ thượng cờ Tổ quốc của đoàn thể thao Việt Nam ở SEA Games 32 - Ảnh 8.

Đoàn thể thao Việt Nam và các nước tại lễ thượng cờ

NGỌC DƯƠNG

Đoàn thể thao Việt Nam đặt mục tiêu giành khoảng 89 - 120 huy chương vàng (HCV) tại SEA Games 32. Đoàn góp mặt tại SEA Games 32 trên tinh thần tuyệt đối tuân thủ pháp luật của nhà nước Việt Nam, quy định về quản lý cán bộ, đảng viên đi công tác nước ngoài. Nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp của nước chủ nhà, các quy định của SEA Games.

Đoàn Việt Nam đã vinh dự trở thành đoàn thể thao đầu tiên giành HCV tại SEA Games 32, với chiến thắng ở môn cờ ốc. Phạm Thanh Phương Thảo và Tôn Nữ Hồng Ân đã làm rạng danh thể thao Việt Nam ở môn thi đấu lạ mà đa số người Việt Nam lần đầu được nghe. 2 kỳ thủ xuất sắc đánh bại mọi đối thủ để luôn dẫn đầu bảng, giành huy chương vàng sớm 1 vòng đấu.

2 nữ kỳ thủ cờ ốc được thưởng bao nhiêu khi giành huy chương vàng SEA Games 32

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Đặng Hà Việt chia sẻ: "Ngày 3.5, tôi sẽ dẫn đoàn thể thao Việt Nam sang Campuchia tham dự SEA Games 32. Đội cờ ốc Việt Nam là 1 trong số 3 đội Việt Nam thi đấu đầu tiên tại SEA Games 32, cùng với bóng đá U.22, đội sailing nên các VĐV đã sang Campuchia từ trước. Niềm vui lớn đến đúng vào thời điểm này khiến tôi rất cảm động, rất vui. Thành tích của đội cờ ốc như báo hiệu 1 kỳ SEA Games thành công của đoàn thể thao Việt Nam. Xin chúc mừng đội cờ ốc Việt Nam và các tuyển thủ Phương Thảo, Hồng Ân. Hy vọng, các VĐV Việt Nam khác cũng sẽ thi đấu tốt như Phương Thảo và Hồng Ân".

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 đối mặt với những khó khăn gì?

Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cũng chia sẻ thông tin, vào 17 giờ 30 ngày 4.5, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang sẽ đến thăm và động viên đoàn thể thao Việt Nam tại Campuchia.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.