Quảng Ngãi: Khắc phục sạt lở ở chân quốc lộ 24

Hải Phong
Hải Phong
01/10/2023 19:52 GMT+7

Do mưa lũ nên tuyến quốc lộ 24 (QL24), đoạn qua thôn Nước Lang, xã Ba Dinh (H.Ba Tơ, Quảng Ngãi) bị sạt lở ăn sâu vào chân đường với chiều dài hàng chục mét; hiện các đơn vị chức năng đang gia cố.

QL24 là tuyến giao thông huyết mạch nối tỉnh Quảng Ngãi với tỉnh Kon Tum, có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của hai địa phương, cũng như các tỉnh lân cận. 

Tuy nhiên, từ mùa mưa bão năm 2020 đến nay, tuyến QL24 đoạn qua xã Ba Dinh bị sạt lở nghiêm trọng, có nguy cơ giao thông bị chia cắt trong mùa mưa lũ sắp tới.

Quảng Ngãi: Sạt lở ăn sâu vào chân đường QL24 - Ảnh 1.

Sạt lở cách mép QL24 khoảng 1 m

HẢI PHONG

Theo một số người dân, do hằng năm nước lũ của dòng sông Lô đã làm sạt lở bờ kè và khoét sâu vào chân đường, làm sạt lở một đoạn dài gần 22 m. Hiện sông chỉ cách mép đường khoảng 1 m khiến người dân rất lo lắng. 

Quảng Ngãi: Sạt lở ăn sâu vào chân đường QL24 - Ảnh 2.

Bờ kè bị sạt lở đang khoét sâu vào tuyến đường

HẢI PHONG

Trước tình hình này, theo ông Đinh Xuân Hòa, Chủ tịch UBND xã Ba Dinh, đoạn sạt lở đang được thi công gia cố lại. "Địa phương tích cực phối hợp đơn vị thi công đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện để đảm bảo sự kiên cố của đoạn đường, giữ an toàn cho người và phương tiện qua lại", ông Hòa nói.

Quảng Ngãi: Sạt lở ăn sâu vào chân đường QL24 - Ảnh 5.

Đơn vị thi công đang khẩn trương gia cố điểm sạt lở

HẢI PHONG

Còn ông Dương Văn Sơn, đại diện đơn vị thi công, ngày 1.10 cho biết, hiện công ty đang tập trung phương tiện, nhân công để khẩn trương hoàn thành việc gia cố, sắp xếp, rọ đá để làm kè cho đoạn đường bị sạt lở; đảm bảo thi công để hoàn thành trước khi thời tiết diễn biến xấu.

Xem nhanh 20h: Tin tức thời sự toàn cảnh

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.