Quảng Ngãi: Kịp thời chữa cháy xưởng đóng tàu bùng cháy trong đêm

14/03/2022 15:13 GMT+7

Xưởng đóng tàu ở xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi bùng cháy trong đêm 13.3, đã được Cảnh sát PCCC Quảng Ngãi cứu chữa kịp thời, giảm thiệt hại đáng kể.

Ngọn lửa bùng cháy trong đêm tại xưởng đóng tàu cá ở Quảng Ngãi

hải phong

Sáng 14.3, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Nguyễn Hoài Thanh, Chủ tịch UBND xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trong đêm 13.3, trên địa bàn xã đã xảy ra vụ cháy xưởng đóng tàu cá do ông Đỗ Ngọc Vinh làm chủ, ước tính thiệt hại khoảng 100 triệu đồng, không thiệt hại về người.

Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Ngãi chữa cháy

hải phong

Theo ông Thanh, vào khoảng 20 giờ 45 phút ngày 13.3, ngay sau khi tiếp nhận thông tin của người dân báo cháy tại xưởng đóng tàu cá Minh Quang ở thôn An Kỳ, xã Tịnh Kỳ, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng công an, Ban chỉ huy quân sự xã phối hợp với lực lượng của Trạm kiểm soát biên phòng cảng Sa Kỳ tiếp cận hiện trường tham gia chữa cháy. Đồng thời, cấp báo cho Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Quảng Ngãi.

Hiện trường vụ cháy

hải phong

Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Ngãi nhanh chóng điều động 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường để triển khai công tác chữa cháy. Đến khoảng 21 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

“Nguyên nhân xảy ra vụ cháy được cơ quan chức năng nhận định ban đầu là do người dân đốt rác gây cháy lan sang khu vực xưởng đóng tàu cá của ông Vinh”, ông Thanh nói.

Đồ dùng trong xưởng đóng tàu bị cháy

hải phong

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Đỗ Ngọc Vinh (53 tuổi) chủ xưởng đóng tàu cá Minh Quang cho biết, khi nghe tin anh em ở xưởng báo bị cháy ông liền đến hiện trường, ban đầu có khoảng 10 người tham gia chữa cháy. "Khoảng 20 phút sau, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt tham gia chữa cháy nên đám cháy được dập tắt rất nhanh. Khu vực bị cháy là mái hiên của xưởng dài khoảng 40 m, chỗ này tôi dùng để khuôn và cốp pha đã hơn 2 năm rồi. Rất may đám cháy không lan đến các tàu cá chứ không là không biết sẽ thiệt hại bao nhiêu nữa”, ông Vinh nói.

Hiện cơ quan chức năng Quảng Ngãi đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ra vụ cháy xưởng đóng tàu cá nói trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.