Quảng Ngãi lên kế hoạch đón công dân về quê

Phạm Anh
Phạm Anh
12/10/2021 04:32 GMT+7

.

Ngày 11.10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết Chủ tịch UBND tỉnh này đã giao nhiệm vụ cho Công an tỉnh phối hợp với Ban liên lạc hội đồng hương tỉnh Quảng Ngãi ở các tỉnh, thành phố phía nam và các cơ quan, đơn vị liên quan lập kế hoạch cụ thể để đưa công dân trở về.

Theo đó, kế hoạch đón người cụ thể qua thông tin liên lạc, phương tiện và cách đưa đón sẽ hoàn thành để trình UBND tỉnh chậm nhất là đến 15.10.

Đại tá Võ Văn Dương, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi, cho biết kế hoạch đón công dân, số lượng người và thời gian cụ thể như thế nào thì hiện đơn vị đang xây dựng, khi có kế hoạch sẽ thông tin cụ thể.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 30.9 đến nay, mỗi ngày có khoảng 350 người từ các tỉnh phía nam về, đi qua các chốt kiểm tra y tế cửa ngõ vào tỉnh Quảng Ngãi. Trong khi đó, dù chia sẻ những khó khăn với người dân Quảng Ngãi đang sinh sống tại các tỉnh, thành phía nam, nhưng hiện tại Quảng Ngãi chưa thể tiếp nhận tất cả mọi người về quê.

Vì vậy, trước mắt tỉnh này chỉ xây dựng kế hoạch đón, tiếp nhận những trường hợp như: người già, tàn tật, người khám chữa bệnh, học sinh trở về quê học tập, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 5 tuổi (theo cùng cha, mẹ), có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nguyện vọng về quê.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.