Quảng Ngãi: Một tàu cá và 16 ngư dân nhiều ngày mất liên lạc

0 Thanh Niên Online

Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nhiều ngày qua ngành chức năng tỉnh này vẫn không liên lạc được với tàu cá, trên tàu này có 16 ngư dân.

Chiều 19.12, Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nhiều ngày qua ngành chức năng tỉnh này vẫn không liên lạc được với tàu cá QNg 90440 TS, công suất 774 CV.

Tàu cá này của ông Đặng Bi, trú xã Bình Châu, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi), do ông Đặng Duy Bình (cùng ở xã Bình Châu) làm thuyền trưởng. Ngày 27.11, tàu QNg 90440 TS đã ra khơi tại bến Hòn Rớ, TP.Nha Trang (Khánh Hòa), trên tàu có 16 ngư dân, hành nghề lặn tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Tuy nhiên, từ ngày 5.12, tàu QNg 90440 TS và 16 ngư dân mất liên lạc khi không kết nối được với thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá.

Bão số 9 (bão Rai) gây gió to sóng lớn, biển động dữ dội

Ở một vụ việc khác, chiều nay 19.12, UBND TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết, một ngư dân ở P.Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ) khi đánh cá ở đầm An Khê đã mất tích, hiện vẫn chưa tìm được.

Quảng Ngãi: Một tàu cá và 16 ngư dân nhiều ngày mất liên lạc - ảnh 1

Tàu thuyền Lý Sơn về tránh bão số 9

hải phong

Theo ông Nguyễn Văn Lượng, Chủ tịch UBND P.Phổ Thạnh, khoảng 24 giờ ngày 18.12, ngư dân Nguyễn Nên (45 tuổi, ở khu dân cư Long Thạnh, P.Phổ Thạnh) đi đánh cá ở đầm An Khê, TX.Đức Phổ thì bị mất tích.

UBND P.Phổ Thạnh và các lực lượng của TX.Đức Phổ đã tổ chức tìm kiếm ngư dân Nên nhưng do trời mưa, bão số 9 đang vào nên việc tìm kiếm ở đầm An Khê gặp nhiều trở ngại. Hiện các lực lượng địa phương vẫn đang nỗ lực tìm kiếm anh Nên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm