Quảng Ngãi: Người dân giao nộp 3 con khỉ đuôi lợn quý hiếm

24/05/2022 20:54 GMT+7

Tối 24.5, ông Võ Văn Trình, cán bộ Hạt kiểm lâm TX.Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận 3 cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm từ người dân địa phương giao nộp.

3 con khỉ đuôi lợn, gồm 2 con đực và 1 con cái với tổng trọng lượng 5 kg, do ông Huỳnh Minh Công (ở tổ dân phố 3, P.Nguyễn Nghiêm, TX.Đức Phổ, Quảng Ngãi) giao nộp.

Tiếp nhận các cá thể khỉ đuôi lợn

KIỂM LÂM ĐỨC PHỔ

Số khỉ trên do ông Công mua của người dân đi rừng trước đó. Ông tự nguyện giao nộp khi Hạt kiểm lâm thị xã Đức Phổ vận động để đưa chúng trở lại hòa nhập với môi trường tự nhiên. Cả 3 con khỉ đều khỏe mạnh và đang được Hạt kiểm lâm TX.Đức Phổ chăm sóc trước khi hoàn tất hồ sơ để thả vào rừng.

Khỉ đuôi lợn có tên khoa học là Macaca leonina. Tên gọi của nó xuất phát từ hình dáng chiếc đuôi giống như đuôi của loài lợn. Đây là một trong những loài lớn nhất trong họ nhà khỉ Cercopithecidae. Khỉ đuôi lợn là loài động vật nguy cấp, quý hiếm, xếp trong nhóm IIB, không được mua bán, quảng cáo và sở hữu nếu không có giấy tờ hợp pháp.

Khỉ đuôi lợn đang được chăm sóc trước khi thả vào rừng

KIỂM LÂM ĐỨC PHỔ

Thời gian gần đây, Hạt kiểm lâm thị xã Đức Phổ đã tiếp nhận nhiều động vật do người dân chủ động giao nộp. Vào sáng 5.5, đơn vị đã tiếp nhận 1 con cu li nhỏ với trọng lượng 0,4 kg.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.