Ngày 29.5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, sau khi báo chí phản ánh trên địa bàn có 6 người bị ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn chỉ đạo Sở Y tế và UBND TP.Quảng Ngãi xác minh làm rõ vụ việc.
Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Y tế Quảng Ngãi phối hợp UBND TP.Quảng Ngãi và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xác minh và kịp thời xử lý đối với tổ chức, cá nhân liên quan theo đúng quy định; báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện. Đồng thời, Sở Y tế chỉ đạo cơ sở y tế điều trị kịp thời cho người bị ngộ độc thực phẩm.
Sở Y tế Quảng Ngãi cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, tìm hiểu nguyên nhân khiến 6 người bị ngộ độc phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.
Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã lấy 9 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân ngộ độc.
Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, từ khuya 24.5 đến rạng sáng 25.5, có một số người đến cơ sở kinh doanh bánh mì T.T.D.A (ở chợ đầu mối nông sản tỉnh Quảng Ngãi, thuộc P.Nghĩa Chánh, TP.Quảng Ngãi) mua bánh mì ăn. Đến 6 giờ ngày 25.5, có 6 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt cao và đau đầu nên đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi để khám và điều trị. Đến ngày 28.5, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định, 1 người được xuất viện về nhà.
Bình luận (0)