Quảng Ninh: Chủ đầu tư ‘Mã Pí Lèng’ Bình Liêu từng bị công an xử phạt

0 Thanh Niên Online

Liên quan công trình homestay ‘Mã Pí Lèng’ Bình Liêu xây trái phép, Công an H.Bình Liêu (Quảng Ninh) cho biết chủ cơ sở kinh doanh từng bị xử phạt hành chính số tiền 14 triệu đồng.

Ngày 3.3, thông tin từ Công an H.Bình Liêu cho biết, qua công tác nắm địa bàn, đơn vị phát hiện nhiều sai phạm trong hoạt động kinh doanh quần thể homestay, nhà hàng “Mã Pí Lèng” Bình Liêu.

Quảng Ninh: Chủ đầu tư ‘Mã Pí Lèng’ Bình Liêu từng bị công an xử phạt - ảnh 1

Một góc homestay Mã Pí Lèng Bình Liêu

N.H.

Ngày 15.11.2021, Công an H.Bình Liêu đã tham mưu cho UBND H.Bình Liêu và UBND H.Bình Liêu đã ra quyết định xử phạt hành chính chủ đầu tư homestay “Mã Pí Lèng” Bình Liêu số tiền 14 triệu đồng do không đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự để kinh doanh, gồm: không có giấy phép hành nghề; không có giấy phép về an toàn PCCC cho cơ sở lưu trú, nhà hàng.

Quảng Ninh: Chủ đầu tư ‘Mã Pí Lèng’ Bình Liêu từng bị công an xử phạt - ảnh 2

Từng đoàn khách kéo tới "Mã Pí Lèng" Bình Liêu lưu trú, ăn nhậu trong thời gian vừa qua

N.H.

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện Công an H.Bình Liêu cho biết, ngoài xử phạt với các lỗi vi phạm trên, đơn vị còn kiến nghị tới chính quyền địa phương xử lý dứt điểm vụ việc.

Mặc dù Công an H.Bình Liêu đã vào cuộc, thế nhưng từ đó đến nay hoạt động kinh doanh dịch vụ của homestay nói trên vẫn diễn ra bình thường. Đáng chú ý, dịp Tết Nguyên đán tấp nập du khách bốn phương tới đây lưu trú, ăn nhậu.

Như Thanh Niên đã có bài phản ánh, thời gian gần đây tại xã vùng cao biên giới Đồng Văn (H.Bình Liêu) xuất hiện một công trình lưu trú dạng homestay, nhà hàng tương tự như ở Mã Pí Lèng (H.Mèo Vạc, Hà Giang).

Quảng Ninh: Chủ đầu tư ‘Mã Pí Lèng’ Bình Liêu từng bị công an xử phạt - ảnh 3

Mã Pí Lèng Bình Liêu được xây dựng bên hành lang đường giao thông liên xã

N.H.

Cũng theo phản ánh của người dân, vị trí homestay trên vốn là đất rừng. Hơn 1 năm trước, nhiều người kéo tới đây mang theo phương tiện, thiết bị san ủi đất rừng, tạo mặt bằng để xây dựng công trình.

Quảng Ninh: Chủ đầu tư ‘Mã Pí Lèng’ Bình Liêu từng bị công an xử phạt - ảnh 4

Công trình được xây dựng bên bờ vực sâu

N.H.

Đối với chính quyền cấp xã, theo ông Mạ Dì Sơn, Chủ tịch UBND xã Đồng Văn (H.Bình Liêu), địa phương này mới chỉ lập biên bản về xây dựng trên đất rừng đối với chủ cơ sở homestay "Mã Pí Lèng" Bình Liêu mà chưa có bất kỳ xử phạt nào liên quan đến vi phạm liên quan đến lĩnh vực đất đai của chủ cơ sở.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm