Quảng Ninh: Du khách vật vã xuống tàu ở Vân Đồn để ra các đảo

30/04/2022 15:17 GMT+7

Do việc bán vé tại Cảng tàu khách Cái Rồng (H.Vân Đồn, Quảng Ninh) thiếu chuyên nghiệp đã dẫn đến việc du khách chen nhau xuống tàu rất lộn xộn.

Sáng 30.4, trong ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày, Cảng tàu khách Cái Rồng (H.Vân Đồn, Quảng Ninh) đã “thất thủ”. Hàng trăm du khách vạ vật ngồi chờ tàu để đi ra các đảo Quan Lạn, Minh Châu (H.Vân Đồn); đảo Cô Tô (H.Cô Tô).

Cảnh hỗn loạn trên tàu LaPolama 01 sáng 30.4
Thu Giang

Anh Nguyễn Văn Trọng (38 tuổi), du khách đến từ TP.Hải Phòng, cho biết gia đình tìm đỏ mắt không thấy bãi trông giữ xe ô tô nên đành gửi tại khu đất trống gần đó. Một thanh niên tự xưng quản lý của khu đất này thu tiền trông xe 150.000 đồng/đêm. Tấm vé được in lại không có dấu của cơ quan chức năng.

Đáng chú ý, theo phản ánh của du khách việc bán vé tàu ra các đảo không chuyên nghiệp khiến nhiều người phải vật vã tìm tàu, đứng phơi nắng ở cảng.

Chị Nguyễn Thanh Thủy (40 tuổi), du khách đến từ P.Cao Thắng, TP.Hạ Long, cho biết gia đình chị mua 7 vé của tàu LaPaloma 01 do Công ty cổ phần tư vấn thiết kế xây dựng Trường An - Chi nhánh Quảng Ninh bán vé, nhưng phải chen lấn hơn 30 phút mới được khởi hành. Đã vậy, nhiều thành viên trong đoàn không có ghế ngồi phải ra phía sau tìm chỗ tạm.

Khi thấy tình hình lộn xộn, đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã phải xuống kiểm tra, chấn chỉnh nhà tàu

thu giang

“Hành trình ngồi tàu từ cảng Cái Rồng đến đảo Minh Châu khiến ai cũng khiếp sợ. Trong khoang tàu đã chật kín, nhiều người phải ra phía sau ngồi hít khói từ động cơ tàu bốc ra, mùi hôi nồng nặc”, chị Thủy nói.

Cũng trong tâm trạng bức xúc, anh Trần Quốc Trung (28 tuổi), du khách đến từ Hà Nội, chia sẻ tàu LaPaloma 01 bán vé xong bỏ mặc khách; trên vé không ghi ngày giờ, số ghế. Vì vậy du khách mạnh ai nấy xuống. Người nào xuống trước ngồi trước, ai xuống sau thì phải chen lấn. Nhà tàu không ai kiểm soát đầu vào và hướng dẫn du khách.

Công ty bán bán vé tàu LaPaloma 01 rồi bỏ mặc khách tự tìm tàu, tìm ghế nên dẫn đến cảnh chen lấn

thu giang

“Nhà tàu nói 11 giờ tàu xuất bến thế nhưng mãi 11 giờ 30 phút mới khởi hành. Trên hành trình từ Cái Rồng ra đảo Minh Châu, chúng tôi phải ngồi phía sau. Chứng kiến cảnh tàu chạy nhanh với tốc độ cao, đu đưa, chao đảo sang 2 bên mà ai cũng khiếp sợ”, anh Trung chia sẻ.

Được biết, không chỉ riêng tuyến ra đảo Minh Châu mà tại các nơi khác như Quan Lạn, Cô Tô cũng xảy ra tình trạng tương tự. Du khách sau khi mua vé phải tự tìm tàu rồi mạnh ai người nấy xuống.

Trong khi đó, các tàu không có đánh số ghế, giờ chạy dẫn đến tình trạng chen lấn, vào nhầm tàu...

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã nhận được phản ánh và sẽ có biện pháp chấn chỉnh.

Du khách chờ xuống tàu

thu giang

Sáng 30.4, hàng nghìn du khách đổ xô ra các đảo khiến Cảng tàu khách Cái Rồng (Cảng Cái Rồng) thất thủ
thu giang

Tại Cảng Cái Rồng, nhiều người phải rất vất vả để tìm thông tin về tàu ra đảo

thu giang

Sau khi mua vé, du khách đỏ mắt tìm tàu

thu giang

Du khách chật vật chen lấn để xuống tàu ra đảo

thu Giang

Do khoang tàu kín chỗ nên nhiều người phải ngồi ghế phụ phía sau, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn

thu Giang

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.