Quảng Ninh: Giết bảo vệ mỏ than rồi trốn truy nã suốt 30 năm

0 Thanh Niên Online

Sau khi giết bảo vệ mỏ than ở Quảng Ninh, Tuấn trốn sang Trung Quốc một thời gian rồi quay trở về Việt Nam sinh sống tại các tỉnh phía nam với danh tính khác.

Ngày 4.7, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ Đinh Văn Tuấn (49 tuổi, trú tại tổ 40, P.Cẩm Sơn, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) về hành vi giết người, sau 30 năm trốn truy nã.

Quảng Ninh: Giết bảo vệ mỏ than rồi trốn truy nã suốt 30 năm - ảnh 1

Đinh Văn Tuấn tại Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh

Đinh Văn Tuấn là đối tượng bị truy nã theo quyết định số 07 ngày 6.4.1992 của Phòng Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh, về tội giết người.

Theo tài liệu điều tra của Công an tỉnh Quảng Ninh, ngày 29.3.1992, tại P.Cẩm Sơn, TP.Cẩm Phả, khi Đinh Văn Tuấn cùng Đoàn Văn Thọ và Nguyễn Tiến Thanh đang ăn sáng uống rượu thì thấy anh Bùi Văn Điển là bảo vệ mỏ than Cao Sơn đang đạp xe trên đường nên chặn lại để hành hung.

Do trước đó, Tuấn bị anh Điển đánh khi phát hiện mình trộm cắp than, nên đã rủ Thọ và Thanh chặn xe, đánh trả thù người bảo vệ mỏ.

Tuấn và Thọ sử dụng côn gỗ hành hung anh Điển. Khi có người đến can ngăn, nhóm đối tượng bỏ khỏi hiện trường. Anh Điển sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sau khi gây án, Tuấn bỏ trốn sang Trung Quốc rồi quay về Việt Nam lẩn trốn tại các tỉnh phía nam. Để tránh bị phát hiện tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tuấn đổi tên thành Dũng, khai báo sai tên bố mẹ đẻ và địa chỉ theo hộ khẩu để làm chứng minh nhân dân mới.

Thời gian trốn truy nã, Tuấn kết hôn và chuyển lên sinh sống tại tỉnh Đắk Nông.

Tại Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh, Đinh Văn Tuấn thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của bản thân.

Liên quan đến vụ án trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh kêu gọi đối tượng bị truy nã Đoàn Văn Thọ về đầu thú để nhận được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm