Quảng Ninh: Bắt giữ nghi phạm giết người bằng lựu đạn rồi trốn truy nã 30 năm

0 Thanh Niên Online

Xuất phát từ mâu thuẫn tại đám cưới, Nho dùng lựu đạn giết đối phương rồi trốn truy nã suốt 30 năm qua dưới bóng dáng một ngư dân.

Ngày 2.7, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa bắt nghi phạm giết người bằng lựu đạn sau đó trốn truy nã suốt 30 năm qua.

Quảng Ninh: Bắt giữ nghi phạm giết người bằng lựu đạn rồi trốn truy nã 30 năm - ảnh 1

Lê Văn Nho tại cơ quan điều tra

n.h

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 1.7, tại P.Tuần Châu (TP.Hạ Long, Quảng Ninh), Tổ công tác Phòng cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Ninh) bắt giữ đối tượng bị truy nã Lê Văn Nho (52 tuổi, trú tại xã Bản Sen, H.Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh).

Nho bị truy nã theo lệnh truy nã số 776 ngày 18.2.1992 của Phòng Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Quảng Ninh) về tội "Giết người và tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng trái phép".

Sau khi bị bắt giữ, Lê Văn Nho đã thừa nhận hành vi phạm pháp luật của bản thân.

Theo điều tra của Công an tỉnh Quảng Ninh, vào khoảng tháng 12.1991, trong lúc dự đám cưới của người bạn tại xã Bản Sen, H.Vân Đồn, Lê Văn Nho có xảy ra xích mích với nhóm của Ôn Văn Sáng.

Sau khi rời khỏi đám cưới, nhóm của Sáng cầm dao chém Phạm Văn Truân và Nho.

Nho bỏ chạy được, rồi về nhà lấy quả lựu đạn quay lại chỗ ẩu đả để trả thù. Khi vừa đến tiệc cưới, người này rút chốt và ném về phía nhóm của Sáng khiến người này chết tại chỗ và một số khách bị thương. Ngay sau khi gây án, Lê Văn Nho đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Trong suốt 30 năm bị truy nã, Nho làm nghề tự do trên vùng biển Quảng Ninh để tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm