Dùng súng uy hiếp bắt người rồi 'dàn cảnh' nhậu chung để đối phó công an

0 Thanh Niên Online

Nhóm thanh niên ở tỉnh Quảng Nam đã dùng súng, dao uy hiếp, đánh đập, bắt giữ người trái phép, sau đó dàn cảnh nhậu chung với nạn nhân để chụp ảnh, đối phó công an.

Chiều 28.6, Cơ quan CSĐT Công an H.Thăng Bình (Quảng Nam) cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Ý và Đặng Trương Hồng Quân (cùng 20 tuổi, cùng ở xã Bình Quý, H.Thăng Bình) để điều tra về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Cơ quan CSĐT Công an huyện cũng ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Anh Tuấn (25 tuổi, ở xã Bình Quý) vì đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đồng thời, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hà Phước Nhân và Huỳnh Văn Khánh (đều ở xã Bình Quý) do chưa đủ 18 tuổi, để tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý.

Dùng súng uy hiếp bắt người rồi 'dàn cảnh' nhậu chung để đối phó công an - ảnh 1

Các bị can Quân, Ý, Khánh, Nhân (từ trái qua) tại cơ quan điều tra Công an H.Thăng Bình

CÔNG AN THĂNG BÌNH CUNG CẤP

Theo kết quả điều tra, khoảng 19 giờ ngày 12.5, do có mâu thuẫn từ trước, Nguyễn Anh Tuấn rủ Nguyễn Văn Ý, Hà Phước Nhân mang theo 1 khẩu súng ngắn màu đen (chưa rõ chủng loại) và 1 con dao đến nhà anh H.Q.T. (35 tuổi, ở cùng xã Bình Quý) để tìm gặp một người tên Quắn Linh (không rõ lai lịch).

Khi đến nhà anh T., nhóm của Nguyễn Anh Tuấn thấy Dương Minh Hoàng (15 tuổi), Nguyễn Văn Tính (20 tuổi), Nguyễn Ngọc Huy Chương (19 tuổi, cả 3 đều ở xã Bình Tú, cùng H.Thăng Bình) đang ngồi chơi game.

Lúc này, Tuấn cầm súng, Ý cầm dao xông vào nhà đánh Hoàng, Tính rồi khống chế cả hai đưa ra sân, bắt quỳ xuống.

Tuấn cầm súng bắn 2 phát lên trời uy hiếp và tra hỏi Hoàng, Tính về việc có đến nhà trọ của Tuấn đập cửa hay không, và biết ai đã đánh Ý và Quân không?

Khi nạn nhân trả lời "không biết", nhóm Tuấn tiếp tục khống chế Hoàng, Tính đưa lên xe máy chở đến khu vực cầu Suối Dốc (thuộc thôn Quý Mỹ, xã Bình Quý).

Trên đường đi, Ý rủ thêm Đặng Trương Hồng Quân, Huỳnh Văn Khánh, Nguyễn Văn Hoàng Long đi cùng. Tại khu vực cầu Suối Dốc, nhóm này tiếp tục dùng súng uy hiếp, tra hỏi, đánh Hoàng và Tính.

Để không bị lực lượng công an phát hiện, Tuấn cầm súng hăm dọa Tính, Hoàng rằng nếu công an có hỏi thì khai là đang "đi dạo".

Sau đó, nhóm này chở Hoàng, Tính về nhà trọ của Tuấn ở TT.Hà Lam (H.Thăng Bình) rồi dàn cảnh nhậu chung với nạn nhân, chụp hình để chủ động đối phó công an, sau đó thả nạn nhân.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, lãnh đạo Công an H.Thăng Bình đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ vào cuộc xác minh, truy xét. Đến hôm qua (27.6) thì chính thức khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Hiện vụ dùng súng uy hiếp, đánh đập, bắt người trái phép đang được Cơ quan CSĐT Công an H.Thăng Bình tiếp tục mở rộng điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm