Quảng Ninh: Truy bắt một người Trung Quốc nhập cảnh trái phép nghi nhiễm Covid-19

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
20/03/2021 13:44 GMT+7

Lực lượng chức năng đang truy bắt một người Trung Quốc nghi nhiễm Covid-19 nhập cảnh trái phép vào Quảng Ninh.

Ngày 20.3, thông tin từ Đồn Biên phòng Quảng Đức (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này đang tổ chức truy bắt một đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực biên giới Móng Cái.
Đáng chú ý, đối tượng này thuộc diện F1 vì đưa dẫn người nhiễm Covid-19 với ý định nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Trung tá Trần Xuân Khánh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Quảng Đức, cho biết hôm 18.3, đơn vị nhận được thông tin từ Chi đội quản lý biên giới của phía Trung Quốc thông báo qua đường dây nóng về việc hai đối tượng nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.
Đáng chú ý, khi bị lực lượng chức năng phía Trung Quốc vây bắt, 1 đối tượng đã chạy sang phía Việt Nam; người còn lại bị bắt giữ. Qua xét nghiệm của cơ quan chức năng phía Trung Quốc, người bị bắt giữ đã nhiễm Covid-19.
Đối tượng chạy sang Việt Nam thuộc diện F1, được xác định danh tính là Ruan Jia Zhong (31 tuổi, trú tại trấn Giang Bình, TP.Đông Hưng, Quảng Tây, Trung Quốc).

Hình ảnh đối tượng nhập cảnh người Trung Quốc được lực lượng chức năng gửi xuống các khu dân cư để người dân nhận diện

Ảnh N.H

Theo Đồn Biên phòng Quảng Đức, Ruan Jia Zhong được nghi ngờ đang lẩn trốn ở vùng rừng núi xã Hải Sơn (TP.Móng Cái).
Ngay trong tối 19.3, công an 2 địa phương Hải Hà, Móng Cái đã phát thông báo đến các khu dân cư để người dân đề phòng, tố giác khi phát hiện đối tượng.
Cùng với đó, hình ảnh về đối tượng đã được gửi đến các chốt kiểm soát dọc tuyến biên giới Việt -Trung để lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, bắt giữ.
Cũng theo Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh, để ngăn ngừa tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, đơn vị này đang duy trì 90 chốt cố định, 8 tổ công tác lưu động với trên 500 cán bộ, chiến sĩ thường trực 24/24 giờ dọc 200 km biên giới Việt - Trung trên địa bàn.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.