Quảng Ninh ứng phó bão số 1: Dừng cấp phép tàu tham quan vịnh Hạ Long

0 Thanh Niên Online

Để ứng phó với bão số 1, Quảng Ninh ngừng cấp phép tàu tham quan vịnh Hạ Long và tăng cường các biện pháp phòng chống sạt lở đất.

Thông tin từ Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh, từ 10 giờ hôm nay (2.7), đơn vị này tạm dừng cấp phép cho các tàu tham quan vịnh Hạ Long để đảm bảo an toàn trước tình hình bão số 1 đang tiến gần đất liền.

Quảng Ninh ứng phó bão số 1: Dừng cấp phép tàu tham quan vịnh Hạ Long - ảnh 1

Lực lượng chức năng của H.Cô Tô kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú

N.H.

Ngoài ra, tùy vào điều kiện cho phép, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh sẽ cấp phép cho các tàu cao tốc đưa khách du lịch ở các tuyến đảo trở về đất liền trước 17 giờ chiều nay.

Để ứng phó với bão số 1, tỉnh Quảng Ninh đã huy động hàng nghìn người thuộc các lực lượng chức năng tham gia.

Tính đến 9 giờ sáng nay, hàng ngàn tàu thuyền đang trở về các khu vực tránh trú.

Một số địa phương ven biển, như: Móng Cái, Hải Hà, Tiên Yên, Vân Đồn, Quảng Yên, Cô Tô… cũng đang khẩn trương theo dõi các công trình giao thông ven biển, bảo vệ an toàn cho người dân cũng như lồng bè, chòi canh. Riêng với các đơn vị vận hành, quản lý các công trình hồ đập trên địa bàn tỉnh hiện đang tăng cường lực lượng kiểm tra tình hình các hồ chứa; duy trì lực lượng cứu hộ, cứu nạn túc trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng cứu, xử lý khi có yêu cầu.

Trước thông tin có thể trời sẽ mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 1, Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam đã chỉ đạo tất cả các công ty thành viên tăng cường phòng chống sạt lở bãi thải mỏ, các hầm lò, khai trường khai thác than… UBND TP.Hạ Long (Quảng Ninh) cũng yêu cầu chủ đầu tư các dự án thi công trên đồi cao triển khai ngay các biện pháp phòng chống, sạt lở đất. Khoảng 100 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở, ngập úng trong toàn tỉnh Quảng Ninh đã được thông báo di dời.

Bão số 1 đã mạnh thêm 3 cấp, sẽ gây gió mạnh mưa lớn ở Bắc bộ

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn Quảng Ninh, hồi 7 giờ ngày 2.7, vị trí tâm bão ở khoảng 20,4 độ Vĩ Bắc; 111,5 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 - 12, giật cấp 14. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 170 km tính từ tâm bão. Dự báo trong 12 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15 km, đi vào phía Bắc bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thu phí đậu ô tô dưới lòng đường: Lỗ hay thất thoát?

Thu phí đậu ô tô dưới lòng đường: Lỗ hay thất thoát?

Sau gần 2 năm được giao tổ chức thu phí đậu ô tô dưới lòng đường (từ cuối tháng 12.2020), Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích TNXP TP.HCM báo cáo rằng năm 2021 chỉ thu được khoảng 2,07 tỉ đồng, trong khi đó số chi vượt hơn 10 tỉ đồng. Tuy nhiên điều tra của PV Thanh Niên cho thấy có những “lỗ hổng” gây thất thoát tiền thu phí này.

An toàn cho bác sĩ cứu người

An toàn cho bác sĩ cứu người

Liên tiếp 2 vụ bác sĩ trực cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) bị hành hung, dù chưa gây thương tật, nhưng đã để lại nỗi lo lắng cho các bác sĩ và nhân viên ngành y tế khi tính mạng của họ có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào.