Quảng Trị bố trí xe đưa gia đình thai phụ đẻ rơi trên đường về nhà

0 Thanh Niên Online

Trước hoàn cảnh khó khăn của thai phụ người đồng bào Mông đẻ rơi con trên đường về nhà, tỉnh Quảng Trị sẽ bố trí xe đưa cả gia đình này về quê Nghệ An khi sức khỏe của người mẹ và con được đảm bảo.

Sáng 9.10, ông Nguyễn Đình Nam, Phó giám đốc Trung tâm y tế H.Hải Lăng (Quảng Trị), cho biết nhận được sự chỉ đạo của cấp trên, đơn vị đã bố trí 1 xe chuyên dụng sẵn sàng đưa gia đình sản phụ người Mông trở về quê Nghệ An.

“Hiện, chúng tôi vẫn đang cho chăm sóc, theo dõi sức khỏe của sản phụ người Mông tại khu vực cách ly y tế của trung tâm. Khi nào chị này đảm bảo sức khỏe thì xe sẽ xuất phát”, ông Nam nói.

Quảng Trị bố trí xe đưa gia đình thai phụ đẻ rơi trên đường về nhà - ảnh 1

Sản phụ người Mông bên con sơ sinh. Cả hai hiện đang ở Trung tâm y tế H.Hải Lăng (Quảng Trị)

thanh lộc

Liên quan đến công tác hỗ trợ cho sản phụ đặc biệt này, ông Nam cho biết đã có rất nhiều nhà hảo tâm trực tiếp đến trung tâm hoặc chuyển khoản qua người phụ trách công tác xã hội của trung tâm để ủng hộ. Hiện số tiền đã lên khoảng trên 50 triệu đồng…

Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 8.10, Trung tâm y tế H.Hải Lăng nhận được tin báo từ lực lượng Công an về 1 trường hợp có thai phụ chuyển dạ ngay trên Quốc lộ 1. Khi Trung tâm đưa xe cấp cứu đến nơi thì người này đã sinh con, nên đã đưa cả nhà sản phụ về trung tâm chăm sóc.

Thai phụ là T.Y.D (người đồng bào Mông) đang trên đường từ miền Nam về quê Nghệ An bằng xe máy, có hoàn cảnh của gia đình khá khó khăn khi không có bảo hiểm y tế, không có tiền ăn uống. Các nhân viên y tế của Trung tâm y tế H.Hải Lăng đã kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ cho gia đình sản phụ người Mông từ chiếc tả lót cho bé sơ sinh cho đến việc ăn uống và các chi phí liên quan.

Covid-19 sáng 9.10: Cả nước 831.643 ca nhiễm, 759.482 ca khỏi | Thí điểm mở lại đường bay nội địa

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm